Lễ phát động Cuộc thi về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tỉnh Gia Lai năm 2024

Sáng ngày 22/3/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia lai đã tổ chức lễ phát động Cuộc thi về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tỉnh Gia Lai năm 2024 bằng hình thức trực tuyến.

Tại điểm cầu huyện Kông Chro có đồng chí Nguyễn Thanh Minh, Phó Bí thư huyện ủy chủ trì. Các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện, lãnh đạo các ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, Trưởng, phó các ban HĐND huyện. Ban chỉ đạo, thành viên tổ thư ký. Cộng tác viên Ban chỉ đạo 35 của huyện. Cán bộ công chức viên chức Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện tham dự.

Cuộc thi nhằm phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc đóng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh Gia Lai. Tham gia phòng chống suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống và những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. Củng cố tăng cường niềm tin và mối quan hệ mật thiết giữa Nhân dân với Đảng, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong tỉnh đoàn kết ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Góp phần nâng cao chất lượng của tỉnh tham gia dự thi giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng giải Búa liềm vàng lần thứ 9 và cuộc thi chính luận về bảo vệ nàn tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4 năm 2024 do trung ương tổ chức.

Đối tượng tham gia cuộc thi gồm: Cán bộ, đảng viên, công chức viên chức, đội ngũ trí thức,phóng viên, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh, sinh viên, quần chúng nhân dân trong và ngoài tỉnh và kiều bào ở nước ngoài đều được gửi bài tham gia với số lượng không hạn chế.

Tác phẩm tham gia thuộc 2 loại hình gồm bài viết và bài phát thanh, truyền hình. Các tác giả, nhóm tác giải được gửi nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi. Thời gian nhận tác phẩm dự thi. Đối với các tác phẩm có nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng,  thời gian nhận tác phẩm dự thi kể từ ngày phát động đến ngày 20/6/2024. Đối với các tẩm có nội dung xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, thời gian nhận tác phẩm dự thi kể từ ngày phát động dến ngày 25/9/2024.

Địa chỉ nhận các tác phẩm dự thi: Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai, Trường Chính trị tỉnh, Ban Tuyên giáo các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. sau đó sẽ được lựa chọn gửi đến Ban Tuyên giáo tỉnh ủy. Cuộc thi được tổng kết và trao giải vào dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Gia Lai ngày (10/12/1945 - 10/12/2024).

Ngô Chiến