Ban ATGT huyện tổ chức ra quân ngày thứ bảy tình nguyện năm 2021

05/04/2021
Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ. Sáng ngày 13 tháng 4 năm 2021, Ban an toàn giao thông huyện phối hợp với huyện đoàn Kông Chro tổ chức lễ ra quân ngày thứ bảy tình nguyện tại nhà văn hóa xã Đăk Kơ Ning

Dự buổi lễ có đồng chí Phan Thanh Vân - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ Tầng - phó Ban ATGT huyện, cùng các thành viên Ban ATGT huyện, xã và hơn 100 ĐVTN xã Đăk Kơ Ning tham dự.
Năm 2021 huyện Kông Chro tiếp tục triển khai thực hiện “Năm an toàn giao thông” với chủ đề: “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, với mục tiêu phấn đấu giảm thiểu tới mức thấp nhất số vụ, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông. Ban An toàn giao thông huyện đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Với sự nỗ lực của các ngành, các cấp công tác bảo đảm ATGT, tình hình trật tự  ATGT trên địa bàn huyện cơ bản được giữ vững, tình hình tai nạn, va chạm  giao thông được kiềm chế.
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phan Thanh Vân - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tâng - Phó Ban ATGT huyện nhấn mạnh: “Tình trạng tai nạn giao thông trên địa bàn huyện vẫn còn xảy ra nguyên nhân chính là do: Ý thức tham gia giao thông của người dân còn hạn chế, thiếu hiểu biết và không chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông. Nhằm lập lại tình hình trật tự an toàn giao thông, thể hiện sự quyết tâm của hệ thống chính trị trong việc triển khai có hiệu quả “Năm an toàn giao thông” với các biện pháp như: Tích cực tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tập trung công tác chỉ đạo hướng dẫn các nhiệm vụ đột phá và các giải pháp trọng tâm; xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng tai nạn giao thông xảy ra. Thực hiện nghiêm công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Sau lễ phát động các đoàn viên thanh niên xã Đăk Kơ Ning đã đồng loạt ra quân phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, dọn dẹp vệ sinh hành lang ATGT trên địa bàn.
Thông qua lễ phát động các Đoàn viên thanh niên đã phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, đồng thời đây là hoạt động nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, từng bước khắc phục sử lý một số điểm đen thường xảy ra hoặc tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông; đảm bảo giao thông thông suốt, không bị hạn chế tầm nhìn, môi trường giao thông thuận lợi, an toàn, góp phần tạo cảnh quang xanh, sạch đẹp trên các tuyến đường./.
                                            Minh Sơn - Trung tâm VHTT huyện