Kông Chro: Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân

29/08/2019
Sáng ngày 29/8/2019, UBND huyện Kông Chro đã tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 - 2019. Tham dự có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, bí thư, chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn. Đồng chí Đinh Kinh  Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 10 năm Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kông Chro đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã và toàn dân tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc, thực hiện nghiêm Nghị quyết số 28 ngày 22/9/2008 của Bộ chính trị về “tiếp tục xây dựng các huyện, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”. Trong giai đoạn 2009-2019 huyện đã triển khai đạt được những kết quả khá toàn diện trên cả 4 tiềm lực chính trị tinh thần, kinh tế- xã hội, khoa học công nghệ và quốc phòng an ninh, huyện luôn giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Hàng năm số xã, thị trấn vững mạnh về quốc phòng an ninh đạt 85,71%trở lên. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho 3.737 lượt người, giáo dục quốc phòng an ninh ch 4.037 học sinh. Phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, đoàn thể trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân hoạt động có hiệu quả; không ngừng nâng cao chất lượng về mọi mặt, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, làm tốt việc quản lý tình hình, chủ động ngăn ngừa, xử trí có hiệu quả các tình huống về quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Huyện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện 2 lần, Phối hợp diễn tập phòng chống thiên tai, cháy rừng, cấp xã diễn tập vận hành cơ chế 28 lượt… Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận làm rõ ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng nhiệm vụ, chủ trương, giải pháp xây dựng nền quốc phòng toàn dân.
Tại hội nghị UBND huyện đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 20 cá nhân có thành tích suất sắc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Đinh Kinh Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - phó chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cần tập trung triển khai thực hiện đó là:
Một là:Thường xuyên quán triệt sâu sắc và triển khai nghiêm túc quan điểm, đường lối, Nghị quyết, chỉ thị của Đảng về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Hai là: Đào tạo đội ngũ cán bộ, trước hết là đội ngũ cán bộ chhur chốt các cấp có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, được quần chúng nhân dân tín nhiệm, có năng lực quản lý điều hành thực hiện nhiệm vụ ở địa phương.
Ba là: Nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng, bồi dững kiến thức QP &AN cho cán bộ các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện.
Bốn Là: Tập trung lãnh đạo chỉ, đạo đạo đẩy mạnh phát triểm kinh tế -xã hội theo hướng bền vững, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, thực hiện công nghiệp hóa –hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn.
Năm là: Nắm vững đường lối xây dựng quân đội nhân dân, Công an nhân dân “Các mạng, chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại” tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương.
Sáu là:Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35/2016/NQ HĐND và Nghị quyết số 36/2016/NQ- HĐND ngày 08/12/2016 của Hội động nhân dân tỉnh Gia Lai (Khóa XI)về xây dựng huấn luyện, hoạt động, bảo đảm chế độ, chính sachscho dân quân twjveej trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 -2020, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ có số lượng hợp lý, đúng quy định.
Bảy là: Nâng cao năng lực điều hành chính quyền và làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban ngành đoàn thể cho cấp ủy, chính quyền về chủ trương nội dung, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thể trận an ninh nhân dân.
Tám là: Hàng năm có 50% trở lên tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, 80-90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi xã, thị trấn kết nạp từ 1-2 đảng viên trong DQTV và DBĐV.
Chín là: Xây dựng nền quốc phòng toàn dân, điều chỉnh bổ xung quy hoạch xây dựng thế phòng thủ của huyện theo thế trận phòng thủ chhung của tỉnh, kết hợp đầu tư phát triển kinh tế xã hội với QP&AN. Tiếp tục huy động nguồn ngân sách địa phương và các nguồn kinh phí khác để đầu tư xây dựng thao trường, trung tâm huấn luyện, khu căn cử chiến đấu, khu căn cứ hậu phương, khu căn cứ hậu cần –kỹ thuật./.

Thúy Ngọ Trung tâm VHTT- TT huyện