Lễ khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng trạm y tế xã Chư Krey

31/03/2021
Sáng ngày 30/3/2021 tại trạm y tế xã Chư Krey tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình trạm y tế xã đi vào hoạt động
 
Dự buổi lễ đại diện nhà đầu tư công trình có: Thiếu tá Wei J Yuan trưởng văn phòng hợp tác quốc phòng, đại sứ quán Hoa kỳ  tại Việt Nam; Bà Ngô Thị Thúy – trợ lý Chương trình văn phòng hợp tác quốc phòng, đại sứ quán Hoa kỳ tại Việt Nam.
Đại diện UBND tỉnh có: Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch – Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; cùng Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh, Sở kế hoạch đầu tư, Sở Y tế.
Về phía huyện Kông Chro có ông Huỳnh Ngọc Ẩn - Phó chủ tịch UBND huyện và Lãnh đạo các cơ quan ban ngành của huyện và xã Chư Krey.
Phát biểu tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Thanh Lịch - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ: “Hôm nay thay mặt Lãnh đạo tỉnh Gia Lai tôi rất vui mừng về dự lễ bàn giao khánh thành đưa vào hoạt động trạm y tế xã Chư Krey, thay mặt lãnh đạo địa phương tôi xin trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của bộ tư lệnh Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương đại sứ quán Hoa kỳ tại Việt Nam đã chọn và đưa vào đầu tư trạm Y tế Chư Krey. Huyện Kông Chro và xã Chư Krey là địa bàn đặc biệt khó khăn trong đó có nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng cần được quan tâm hỗ trợ, vì vậy trạm Y tế xã được các tổ chức quan tâm đầu tư có ý nghĩa rất lớn, trạm y tế xã đi vào hoạt động sẽ giúp cho việc chăm sóc sức khỏe cho  người dân xã chư Grey cũng như các hoạt động, thay mặ lãnh đạo tỉnh tôi đề nghị đơn vị tiếp nhận xã Chư Krey và huyện Kông Chro đưa công trình vào quản lý sử dụng phải phát huy thật sự có hiệu quả để mục đích chăm sóc sức khỏe cho người dân một cách tốt nhất, hy vọng rằng sẽ có nhiều công trình hợp tác tốt đẹp hơn nữa phục vụ trên nhiều lĩnh vực nhất là trên lĩnh vực an sinh xã hội”.
Trạm y tế xã Chư Krey do Hoa kỳ tài trợ được xây dựng phía sau trạm Y tế hiện có, trên thửa đất có diện tích 2.920m2 thuộc làng Sơ Rơn, xã Chư Krey huyện Kông Chro. Công trình được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc gia về trạm Y tế cơ sở, yêu cầu thiết kế. Diện tích xây dựng 382m2, trạm Y tế xây dựng 1 tầng có chiều cao 6,20m cả mái. Công trình được bố trí gồm sảnh tiếp đón rộng 42m2, có bậc tam cấp và lối đi dành cho người khuyết tật; 13 phòng chức năng có diện tích mỗi phòng 13,5m2, 2 phòng dành cho khu vực vệ sinh; Hành lang trung tâm rộng 2,2m làm trục giao thông chính cho các phòng nối với các sảnh phụ ở hai nhà.
Công trình trạm Y tế xã Chư Krey khánh thành đưa vào sử dụng đã đáp ứng nhu cầu khám bệnh cho nhân dân trên địa bàn xã, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ngay từ cơ sở, giảm áp lực cho tuyến trên, góp phần thay đổi diện mạo của xã. Từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống giúp người dân trong xã được tiếp cận với những chế độ chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước./.
Minh Sơn – Trung Tâm VHTT –TT huyện
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: T
hị trấn Kông Chro - Huyện Kông Chro - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3835365
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3835321
1478004004_Mail.png  Email: ubndkongchro@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Ngô Hữu Luật - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kông Chro
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 14/10/2013 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png