Huyện đoàn Kông Chro tổ chức Hội nghị lần thứ 6

08/01/2019
Sáng ngày 8-1, Huyện đoàn Kông Chro đã tổ chức Hội nghị lần thứ 6, khóa VII. Tham dự có các đồng chí trong BCH Huyện Đoàn khóa VII; Bí thư, phó bí thư đoàn cơ sở các xã, thị trấn và các chi đoàn trực thuộc.

Hội nghị đã tập trung đánh giá tình hình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018. Trong năm, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn triển khai và tổ chức các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đạt được những kết quả nhất định. Hoạt động phong trào đã từng bước đi vào chiều sâu thu hút đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia vào tổ chức Đoàn- Hội-Đội.  Đoàn viên thanh thiếu nhi luôn có tinh thần đoàn kết nhất trí cao, lập trường luôn được giữ vững, ý thức trách nhiệm của người đoàn viên thanh niên được nâng lên. Trong năm 2018 đã mở 21 lớp đối tượng đoàn cho 535 thanh niên, kết nạp 521 đoàn viên mới, hiện trên địa bàn huyện có 26 tổ chức cơ sở Đoàn với 2.631 đoàn viên. Thực hiện cuộc vận động “ Đoàn viên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”, trong năm, các tổ chức cơ sở Đoàn đã giới thiệu 134 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đã có 94 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời, triển khai, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn đẩy mạnh phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “ Ngày chủ nhật xanh”. Kết quả, đã ra quân được 47 ngày thứ bảy tình nguyện với 4.686 ngày công lao động như: Tổ chức lao động vệ sinh buôn làng, trường học, nhà rông, giúp đỡ gia đình chính sách, dọn vệ sinh trụ sở làm việc. Một trong những phong trào nổi bật của đoàn năm 2018 là phong trào Tuổi trẻ Kông Chro chung sức xây dựng nông thôn mới và xây dựng công trình phần việc thanh niên. Qua đó, đã từng bước phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại như việc tập hợp thu hút số lượng thanh niên vào tổ chức đoàn, hội còn thấp. Tình trạng thanh niên gây rối trật tự vẫn còn diễn ra. Trên cơ sở đó, các đại biểu tham dự hội nghị đã đề ra các giải pháp đê nâng cao chất lượng đoàn viên. Trong đó, năm 2019 tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, phát động phong trào thanh niên tình nguyện trong các tổ chức cơ sở đoàn.
  Nhân hội nghị, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể xuất sắc, 10 tập thể tiên tiến, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác  đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018./.
                                                        Phương Liên - Trung Tâm VH-TT-TT