Công an huyện Kông Chro tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2020

12/10/2020
Thực hiện Chương trình công tác Công an năm 2020, Công an huyện Kông Chro đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với Đảng ủy, UBND, MTTQ các xã, thị trấn tổ chức Diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2020. Dự kiến sẽ hoàn thành tổ chức đồng loạt tại 14/14 xã, thị trấn trên địa bàn

Tại các diễn đàn, các đại biểu, bà con nhân dân đã được nghe đại diện Lãnh đạo Công an huyện, Trưởng Công an xã báo cáo kết quả kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng công an; tình hình về công tác phòng, chống tội phạm đảm bảo ANTT trên địa bàn xã 09 tháng đầu năm 2020. Các đại biểu, bà con nhân dân đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực giúp cho lực lượng công an nắm bắt kịp thời tình hình an ninh, trật tự ở địa phương. Nhiều ý kiến ủng hộ, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng công an chính quy sau khi về đảm nhiệm các chức danh trưởng Công an xã trong việc tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở. Đồng thời phản ánh thực trạng còn diễn ra trên địa bàn nhất là tình trạng trộm cắp tài sản, sử dụng kích điện đánh bắt thủy sản, sử dụng súng bắn hơi cồn tự chế, tình trạng thanh thiếu niên có hành vi càn quấy, đánh nhau, gây mất trật tự an toàn giao thông...
Bên cạnh đó, bà con nhân dân cũng kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các cấp cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, huy động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là nhiều ý kiến đề xuất đẩy nhanh tiến độ bố trí lực lượng công an chính quy để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở.
Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, Công an huyện và Công an xã đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị mà nhân dân phản ánh; đồng thời giải đáp, làm rõ ngay tại diễn đàn những vấn đề người dân quan tâm, chỉ ra nguyên nhân, những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và những thiếu sót trong thời gian tới.
Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là dịp lực lượng công an tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp của nhân dân về đạo đức, lối sống, nghiệp vụ của cán bộ chiến sỹ công an địa phương để kịp thời củng cố, chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại hạn chế nhằm tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng công an với nhân dân, góp phần từng bước xây dựng lực lượng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.
Thành Công