Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện với viên chức ngành giáo dục và y tế trên địa bàn huyện

16/01/2018
Thực hiện Quyết định số 553-QĐ/TU ngày 14/3/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc ban hành Quy chế  tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn tỉnh. Chiều ngày 15 tháng 01 năm 2018, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân trên địa bàn huyện.

Tham dự Hội nghị có: Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; lãnh đạo Mặt trận và các đoàn thể, chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các Phòng: Tài chính - kế hoạch, Nội vụ, Giáo dục - đào tạo, Y tế; lãnh đạo Trung tâm Y tế, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; Hiệu trưởng, hiệu phó Trường Hà Huy Tập; hiệu trưởng, hiệu phó các trường học trên địa bàn huyện và Trạm trưởng trạm y tế các xã, thị trấn.
2.jpg
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Cao Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nêu rõ mục đích tiếp xúc, đối thoại để Huyện ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định; tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ trương của cấp ủy, quy định của chính quyền địa phương; những thuận lợi, khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị, sự tạo đồng thuận trong xã hội; kịp thời phát hiện những hạn chế, thiếu sót; phát huy những ưu điểm trong việc thực hiện nhiệm vụ; góp phần tăng cường và đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy, hoạt động quản lý, điều hành của các cấp chính quyền; củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội. Mỗi cuộc tiếp xúc, đối thoại, cán bộ vững vàng hơn, hiểu thực tiễn hơn và người dân hiểu pháp luật đầy đủ hơn.
huyen_Kong_Chro.jpg
Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại đã có 05 lượt ý kiến với 11 nội dung tham gia phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề khó khăn liên quan đến việc đầu tư cơ sở vật chất, giải quyết chế độ, chính sách cho người lao động và việc thực hiện công tác cán bộ theo Nghị quyết Trung ương sáu (khóa XII),…
Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại đồng chí Trần Cao Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn các ý kiến đề xuất, trao đổi dân chủ, thẳng thắn của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền. Đồng thời, các đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền, đối với những vấn đề có thời gian xác minh, làm rõ, đồng chí giao cho các cơ quan, ban ngành liên quan nghiên cứu, giải quyết, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

VĂN PHÒNG HUYỆN ỦY