21/06/2021
Ngày 19/6, UBND huyện Kông Chro tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2021, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Võ Nguyên Nam - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Huỳnh Ngọc Ẩn - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, các cơ quan thuộc tỉnh đóng chân trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Trước khi tiến hành Hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát động ủng hộ quỹ Covid huyện. Kết quả thu được 13.740.000 đồng.
       Trong 6 tháng đầu năm 2021, huyện Kông Chro ghi nhận 2 bệnh nhận mắc Covid 19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế xã hội của nhân dân trên địa bàn. Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự giám sát của HĐND huyện, sự điều hành của UBND huyện, sự phối hợp của Mặt trận, các đoàn thể và sự nổ lực của các cấp, các ngành tháo gỡ khó khăn, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp đã tập trung đầu tư theo hướng phát triển bền vững; chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng. Toàn huyện đã gieo trồng được 25.673ha cây trồng các loại, cây dược liệu được 16,7 ha. Cùng với đó UBND huyện đã ban hành Quyết định công bố dịch viêm da nổi cục trên đàn gia súc ở 09 xã: Đăk Tơ Pang, Đăk Song, Đăk Kơ Ning, Kông Yang, An Trung, Sró, Đăk Pơ Pho, Chư Krey, thị trấn Kông Chro; duy trì hoạt động 09 chốt kiểm soát động vật. Chương trình xây dựng nông thôn mới đến nay, bình quân mỗi xã đạt 14,4 tiêu chí, giá trị sản lượng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 158,62 tỷ đồng đạt 52% KH, thu ngân sách 14,93 tỷ đồng. Tổng nguồn vốn huy động và cho vay ngân hàng tăng so với cùng kỳ; đã thực hiện quản lý, điều hành ngân sách đúng quy định; các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước được phân bổ kịp thời, tạo điều kiện cho các chủ đầu tư chủ động triển khai kế hoạch. Công tác hỗ trợ cho các đối tượng chính sách đảm bảo đúng đối tượng; các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao và vui chơi, giải trí đã bị hạn chế bởi dịch bệnh Covid-19; các lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế tiếp tục có bước phát triển; quan tâm và chăm lo đến các gia đình chính sách, người có công, đối tượng xã hội cộng đồng. Các vấn đề bức xúc xã hội được quan tâm giải quyết; Thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống các loại dịch bệnh; quan tâm đến công tác giảm nghèo cho các hộ gia đình chính sách; tổ chức công tác giao quân năm 2021 đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; thực hiện nghiêm chế độ trực bảo vệ, trực sẵn sàng chiến đấu. Triển khai quyết liệt các biện pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ, giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ; chỉ đạo quyết liệt công tác quản lý bảo vệ rừng và tài nguyên khoáng sản. Đến nay, 13/13 xã đã đăng ký trồng rừng 564 ha.
      6 tháng cuối năm, huyện Kông Chro tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ kỳ họp HĐND huyện lần thứ 2 khóa VII nhiệm kỳ 2021 - 2026. Triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả về những nhiệm vụ giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021 trên địa bàn huyện. Nghiên cứu chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế cao, bền vững thay thế những loại cây trồng kém năng suất, chất lượng, thực hiện đẩy mạnh cơ giới hóa nông nghiệp. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về xây dựng làng kiểu mẫu nông thôn mới trong đồng bào DTTS. Tiếp tục tập trung các nguồn lực, triển khai các giải pháp then chốt, đảm bảo có hiệu quả, phù hợp với điều kiện của địa phương để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới theo các tiêu chí đã đăng ký.
     Kết luận hội nghị đồng chí Võ Nguyên Nam chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới cần tập trung thực hiện đó là: Với phương châm vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, huyện đã triển khai nhiều giải pháp hữu hiệu thúc đẩy kinh tế nhằm đảm bảo kế hoạch đề ra. Trong đó, tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững; tăng thu ngân sách, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với thời tiết và thổ nhưỡng nâng cao giá trị sản xuất gắn xây dựng nông thôn mới; tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Đồng thời, đôn đốc, nhắc nhở các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình cơ bản; tập trung cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư./.
                                                   Minh Sơn (Trung tâm VH - TT - TT)