Quá trình hình thành và Phát triển >> Cơ cấu tổ chức  >>
Thành tựu giai đoạn 2010-2015 >> Định hướng phát triển giai đoạn 2015-2020 >>

ttgd.png

- Năm 2006, xã Đăk Pơ Pho mới được thành lập, người dân trong xã còn gặp nhiều khó khăn. Đường giao thông đi lại khó khăn, chủ yếu là đường đất, vào mùa mua việc vận chuyển nông sản cũng như việc đi lại khó khăn dẫn đến việc giá cả nông sản bị ép giá. Đời sống vật chất  và tinh thần của nhân dân còn nghèo nàn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Vấn đề y tế chưa được quan tâm. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân còn nhiều hạn chế. Chương trình xây dựng nông thôn mới chưa được quan tâm.
- Những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đặc biệt trực tiếp là Huyện ủy, UBND huyện đã quan tâm hơn đến việc đầu tư cơ sở vật chất nhất là  đường giao thông đi lại vào các thôn, làng giúp các cháu học sinh cũng như người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa được thuận tiện và dễ dàng hơn. Việc hỗ trợ các mặt  hàng chính sách cho họ nghèo, người có công như hỗ trợ giống, phân bón, gạo, muối, bò ....giúp nhân dân cải thiện đời sống vật chất và tinh thần. Việc hỗ trợ các chương trình dự án như dự án IFAD, dự án giảm nghèo Tây nguyên phần nào giúp nhân dân bằng các nhóm leg vươn lên thoát nghèo. Đến nay, xã đã đạt được 08 tiêu chí nông thôn mới, đường giao thông vào các thôn, làng đã được bê tông hóa, các điểm trường học đã  được sửa chữa và xây mới đảm bảo các phòng học cho các em.