Đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự sinh hoạt Chi bộ làng Brò, xã An Trung

11/04/2020
Thực hiện Quyết định số 66-QĐ/HU ngày 09 tháng 10 năm 2020 phân công Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 dự sinh hoạt Chi bộ khu dân cư. Ngày 03 tháng 11 năm 2020, đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự sinh hoạt Chi bộ làng Brò, xã An Trung.
Chi bộ làng Brò có 17 đảng viên; làng có 145 hộ, 521 khẩu, đa phần là đồng bào Bahnar. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, diện mạo làng Brò đã có nhiều khởi sắc, cơ bản đường làng, ngõ xóm đã được cứng hóa; bà con nhân dân cần cù lao động, đoàn kết và gắn bó, tích cực trong phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng cho mình và xã hội, đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2,75% và được xã tin tưởng, chọn xây dựng làng kiểu mẫu nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số.
Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ được nghe thông tin về tình hình thời sự, các Bản tin sinh hoạt Chi bộ của tỉnh, huyện; đánh giá công tác lãnh đạo của Chi bộ thời gian qua. Các đảng viên tập trung thảo luận cho ý kiến vào nhiệm vụ trọng tâm cần lãnh đạo thực hiện trong thời gian tới, đó là: Tập trung tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số; tăng số lượng đàn bò lai để đem lại hiệu quả kinh tế của bà con dân làng; bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên mới; tuyên truyền, vận động thanh thiếu niên tham gia các phong trào để nâng cao nhận thức; đảng viên gương mẫu trong các hoạt động để dân làng làm theo; vận động con em trong làng đi học cao hơn và học nghề; phối hợp với các ngành giúp đỡ các hộ nghèo trong phát triển kinh tế.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thanh Minh thông tin một số kết quả nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng của huyện 10 tháng đầu năm. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương Chi bộ Làng Brò đã duy trì đều việc sinh hoạt Chi bộ; công tác chuẩn bị nội dung, chương trình sinh hoạt đầy đủ theo hướng dẫn; trong sinh hoạt, đảng viên phát biểu, thảo luận sôi nổi, có trọng tâm, nội dung phong phú tập trung vào những vấn đề dân làng quan tâm. Tuy nhiên, buổi sinh hoạt Chi bộ còn vắng nhiều Đảng viên; việc theo dõi, giúp đỡ quần chúng kết nạp vào Đảng thông qua các phong trào còn hạn chế; tình hình vi phạm an toàn giao thông trong lứa tuổi thanh thiếu niên gia tăng…
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Chi bộ khẩn trương vận động bà con nhân dân kịp thời thu hoạch vụ mùa 2020 để tránh thiệt hại do mưa, bão. Phân công nhiệm vụ cho đảng viên phụ trách, hỗ trợ 04 hộ nghèo của làng. Tổ chức tuyên truyền đúng đối tượng, thời gian phù hợp và phong phú trong nội dung, lồng ghép trong các hoạt động phong trào để nâng cao hiệu quả, tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên. Tiếp tục giữ vững truyền thống hiếu học của làng Brò, đồng thời phối hợp với các gia đình vận động con em đi học cấp cao hơn và học nghề. Tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con dân làng phấn đấu thực hiện đạt và giữ vững các tiêu chí xây dựng làng nông thôn mới. Thực hiện tốt quy chế làm việc của Chi bộ, quan tâm phát triển đảng viên; làm tốt công tác phân tích chất lượng TCCS Đảng và đảng viên năm 2020.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Mỗi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ làng Brò phải thật sự gương mẫu trong lối sống cũng như phát triển kinh tế; tích cực phòng, chống tệ nạn xã hội.
                                                  Phan Duy Nghĩa - Văn Phòng Huyện ủy