Ông Võ Nguyên Nam
- Chức vụ: Chủ tịch UBND huyện
- Điện thoại: 0914821901
- Email: namvn.kongchro@gialai.gov.vn​
Chức năng - nhiệm vụ: Ông Võ Nguyên Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
1. Phụ trách chung, lãnh đạo, quản lý các mặt công tác của UBND huyện; các cơ quan chuyên môn, địa phương thuộc UBND huyện.
2. Chủ tài khoản ngân sách huyện.
3. Trực tiếp chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực: Nội chính; pháp chế; an ninh quốc phòng; trật tự an toàn xã hội; ngân sách; quy hoạch; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; phê duyệt các dự án quy hoạch, các báo cáo nghiên cứu khả thi, các quyết định đầu tư xây dựng; cải cách hành chính; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng; công tác tổ chức cán bộ; công tác thông tin đối ngoại; công tác địa giới hành chính; văn hóa - xã hội, công tác thông tin đối ngoại và một số lĩnh vực nội chính, bao gồm công tác: Y tế, dân tộc, tôn giáo, dân số - KHHGĐ, trẻ em, bảo hiểm xã hội, lao động thương binh và xã hội; giáo dục - đào tạo, văn hóa thông tin, thể dục thể thao, truyền thanh - truyền hình; công tác dân vận chính quyền; các chương trình mục tiêu quốc gia (thuộc lĩnh vực phụ trách).
- Những nhiệm vụ cấp bách, trọng điểm, đột xuất, khẩn cấp thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh.
- Những giải pháp quan trọng, có tính đột phá về chỉ đạo, điều hành trong từng thời gian cụ thể để thực hiện các chủ trương, Nghị quyết, Quyết định của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy và HĐND huyện.
4. Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện; Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; Chủ tịch Hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật huyện. Trưởng các Ban: Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện; Ban An toàn giao thông huyện; Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016 - 2020; Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện; Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử huyện; Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện; Ban Chỉ đạo giảm nghèo huyện; Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ bí mật Nhà nước; Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện; Chủ tịch Hội đồng xét duyệt, đánh giá và công nhận xã, thị trấn phù hợp với trẻ em huyện; Ban Chỉ đạo thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng; Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động hè; Ban Chỉ đạo công tác dân số - KHHGĐ; Ban quản lý điều hành quỹ đền ơn đáp nghĩa; Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định 290/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Ban Chỉ đạo vì sự tiến bộ của phụ nữ; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện; Ban Chỉ đạo loại trừ bệnh phong; Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa;Ban Chỉ đạo HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm; Ban Chỉ đạo thực hiện BHXH-BHYT; Ban Chỉ đạo triển khai Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020 trên địa bàn huyện; Ban Chỉ đạo thực hiện Chiến lược Quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020 trên địa bàn huyện; Ban Chỉ đạo Chương trình ngăn ngừa, giải quyết tình trạng trẻ em lang thang, trẻ em bị xâm hại tình dục và trẻ em phải lao động nặng nhọc, trong điều kiện độc hại, nguy hiểm; Ban Chỉ đạo Phổ cập tiểu học đúng độ tuổi; Ban điều hành dự án phát triển mầm non tỉnh Gia Lai của huyện; Quỹ bảo trợ Trẻ em; Ban Quân - Dân - Y huyện; Ban Chỉ đạo điều hành xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015; các Ban kiêm nhiệm khác của huyện (thuộc lĩnh vực phụ trách).
5. Trực tiếp phụ trách các đơn vị: Văn phòng HĐND&UBND huyện, Phòng Nội vụ (lĩnh vực công tác cán bộ), Phòng Tài chính Kế hoạch (lĩnh vực chi ngân sách, kế hoạch đầu tư phát triển), Phòng Tư pháp, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Thanh tra huyện, Ban Quản lý các Dự án ĐTXD huyện, Trung tâm Y tế, Phòng Lao động TB&XH, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, Hội Chữ thập đỏ, Bảo hiểm xã hội huyện, Hội người cao tuổi, Hội khuyến học, Hội nạn nhân chất độc Da cam.
6. Giữ mối quan hệ với các cơ quan cấp tỉnh, Thường trực Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, Thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh đứng chân trên địa bàn huyện; Liên đoàn Lao động huyện, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội cựu Chiến binh, các Hội nghề nghiệp và các hội khác thuộc lĩnh vực phụ trách.