Huyện Kông Chro ra quân huấn luyện năm 2024

Sáng ngày 01/3/2024, tại cơ quan quân sự huyện, Ủy ban nhân dân huyện Kông Chro đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ ( 07/5/1954 - 07/5/2024). Đồng chí Võ Nguyên Nam - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các đơn vị tự vệ thuộc huyện. Hơn 150 đại biểu, đại diện cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện và gần 30 em học sinh trường THPT Hà Huy Tập tham dự buổi lễ.

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Thượng tá Đoàn Văn Tưởng, Ủy viên BTV Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã quán triệt chỉ thị, mệnh lệnh và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện của đơn vị. Theo đó: Đối với cán bộ chỉ huy Ban CHQS huyện. Huấn luyện tại chức, hành quân rèn luyện và luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu. Ban CHQS các xã, thị trấn và các đơn vị Tự vệ có kế hoạch cụ thể tổ chức nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2024. Huấn luyện DQTV tập trung theo cụm đạt quân số từ 90% trở lên.

Phát biểu chỉ đạo lễ ra quân huấn luyện, đồng chí  Võ Nguyên Nam - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua khó khăn của cấp ủy, chính quyền và các đơn vị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2023, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn cxax hội trên địa bàn. Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh : “Cấp ủy Đảng chính quyền cấp cơ sở chỉ huy các đơn vị nâng cao tinh thần trách nhiệm, quán triệt sâu sắc phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện. Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức cánh mạng cho cán bộ chiến sỹ, chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác huấn luyện, trong huấn luyện cần tập trung vào trọng tâm, sát với thực tế từng địa phương, đơn vị”.

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí các mạng tiến công, tinh thần quyết chiến, quyết thắng, ý nghĩa, tầm vóc và giá trị của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đợt thi đua cao điểm chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024) trong LLVT huyện có chủ đề “Tiếp bước chiến sỹ Điện Biên - Tiến lên giành 3 nhất”. Trung tá Nguyễn Xuân Hải-Phó Bí thư Đảng ủy quân sự-Chính trị viên Ban CHQS huyện phát động thi đua với 1 số nội dung như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về sự kiện kỷ niệm với chủ đề “ Chiến thắng Điên Biên Phủ - Sức mạnh Việt nam, tầm vóc thời đại”. Tham gia cuộc thi tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ  và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh” đạt kết quả cao nhất. Thi đua thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội, tích cực tham gia thực hiện chương trình xây dựng “Nhà Đồng đội”, “ Nhà tình nghĩa”, “ Nhà Đại đoàn kết” và tham gia xây dựng nông thôn mới. Làm tốt công tác tổ chức huấn luyện theo phương châm “ Cơ bản, thiết thực, vững chắc” và “ 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp”. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện, kiểm tra có kết quả 100% đạt yêu cầu, 75% khá, giỏi, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Sau lời phát biểu hưởng ứng, các cụm thi đua đã ký kết giao ước trước sự chứng kiến của lãnh đạo Ban CHQS huyện. Kết thúc buổi lễ là phần duyệt đội ngũ của các khối tham gia huấn luyện năm 2024.

Ngô Chiến