Viện Quân y 13 khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 lượt người tại xã Yang Nam

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 đồng thời thắt chặt tình quân dân. Ngày 21/7 Viện Quân Y 13 Quy Nhơn - Bình Định đã về xã Yang Nam tổ chức khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Yang Nam.

Trong ngày đoàn cán bộ y, bác sỹ đã khám và cấp phát 60 loại thuốc cho hơn 200 lượt người, tặng 50 xuất quà cho 50 đối tượng chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã trị giá 30 triệu đồng. Cùng với công tác khám và cấp phát thuốc cán bộ y bác sỹ còn còn kết hợp tuyên truyền cho người dân về vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa dịch bệnh, đi rẫy ngủ màn phòng bệnh sốt rét, đặc biệt là phòng ngừa các bệnh thường gặp khi giao mùa, đau mắt đỏ, các bệnh tiêu hóa, sốt xuất huyết … Từ đó, giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Đồng thời đoàn cán bộ y, bác sỹ bệnh viện quân y 13 đã giao lưu bóng chuyền và tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với nhân dân trong xã. Đêm giao lưu những ca sỹ không chuyên đã thể hiện gần 20 tiếp mục đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước, tình gắn bó keo sơn của nhân dân với bộ đội cụ Hồ. Được biết công tác khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà của bệnh viện Quân y 13 nằm trong kế hoạch hoạt động thường niên giữa Bệnh viện với UBND huyện Kông Chro trong những năm qua.
Một số hình ảnh khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Yang Nam

Thúy Ngọ( Đài  Kong Chro)