32/32 trường học xây dựng phương án phòng chống dịch covid-19

32/32 trường học xây dựng phương án phòng chống dịch covid-19

Để đảm bảo cho học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên được an toàn khi đến trường, với phương châm “đến trường phải an toàn- An toàn mới đến trường. Xác định dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, do đó dạy và học chung với dịch là điều không thể tránh khỏi, các trường đã chủ động xây dựng phương án, các kịch bản cho nhiều tình huống có thể diễn ra do dịch Covid-19.

Để thực hiện tốt việc phòng chống dịch, trong thời gian này, các trường tiểu học và trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Kông Chro đã tổ chức học trực tiếp. Đồng thời chuẩn bị các trang thiết bị phòng chống dịch Covid – 19, đảm bảo như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà bông và treo các khẩu hiệu về phòng chống dịch bệnh, thực hiện đảm bảo các điều kiện an toàn cho giáo viên và học sinh.
 Thầy giáo Nguyễn mộng Cường Hiệu trưởng Trường THCS Quang Trung cho biết: Âm
ND: “ Trong năm học 2021 -2022 nhà trường đã xây dựng phương án phòng chống dich rất cụ thể ở từng cấp độ khác nhau với phương châm ngừng đến trường chứ không ngừng học nhà trường đã xây dựng phương án học trực tuyến, tổ chức khảo sát đối với những  em đủ điều kiện đường truyền mạnh sẽ cho học trực tuyến, đối với những em không đủ điều kiện về đường truyền thì nhà trường sẽ gửi bài tập qua Zalo cho các em và nhà trường sẽ kiểm tra, đối với những em có điều kiện đặc biệt khó khăn nhà trường sẽ gửi bài tập trực tiếp và gửi đến tổ dân phố để các ưm tiếp cận được chương trình học”
Để đảm bảo an toàn cho các em, công tác phòng, chống dịch đã được các nhà trường đặc biệt chú trọng. Do đó, ngoài việc xây dựng các phương án phòng, chống dịch phù hợp với tình hình, thì thực hiện nghiêm hướng dẫn phòng chống dịch của các cấp có thẩm quyền là điều hết sức cần thiết.Với đặc thù học sinh học tập và sinh hoạt trong nhà trường nên việc xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án phòng chống dịch trong trường dân tộc nội trú luôn được Ban giám hiệu trường này đặc biệt quan tâm. Trước khi bước vào năm học mới, trường đã phối hợp với cơ sở y tế tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, lớp học, khu nhà ở nội trú, bán trú cho học sinh; đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế… Cùng với đó, các nhà trường còn yêu cầu học sinh giữ khoảng cách và không tập trung đông người trong quá trình sinh hoạt khi ở nội trú.
Cô giáo, Lê Thị Hồng Mai Hiệu trưởng Trường THCS DTNT huyện Kông Chro cho biết:Âm
ND: “Trong quá trình các em ăn, ở sinh hoạt tại trường thì để đảm bảo tốt nhất công tác phòng, chống dịch thì các em sẽ ăn, ở tại chỗ, không tổ chức các hoạt động tập thể, không cho các em ra ngoài. Tất cả ăn, uống, sinh hoạt đều thực hiện trong nội bộ khuôn viên trường. Nhà trường tổ chức khai báo y tế đầy đủ, trang bị nước rửa tay, đo thân nhiệt hàng ngày, hướng dẫn học sinh thực hiện 5K. Đảm bảo vệ sinh cá nhân vệ sinh trường lớp, bố trí nơi rửa tay cho học sinh. Đảm bảo an toàn thực phẩm, lưu mẫu thức ăn hàng ngày, quản lý việc cung cấp thực phẩm theo đúng quy định”.
Có thể nói, đến thời điểm này các trường học trên địa bàn huyện đã xây dựng phương án theo từng cấp độ để triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn./.
Thúy Ngọ

Quay lại