Tổng kết công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2022

Tổng kết công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2022

Chiều ngày 09/01, Ban Chỉ đạo công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em huyện Kông Chro tổ chức tổng kết công tác năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Đinh Văn Suý - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo, đại diện lãnh đạo UBND, công chức Lao động - TB&XH các xã, thị trấn

Hội nghị đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện công tác năm 2022. Theo đó, trong năm công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện quan tâm và đạt được những kết quả trên mọi mặt, nhất là trong công tác chỉ đạo xây dựng, triển khai thực hiện các kế hoạch, chương trình hành động quốc gia vì trẻ em. Đã triển khai nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện cho trẻ trong toàn huyện được phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần, giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên hoà nhập cuộc sống.
Toàn huyện hiện có 19.187 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm 33,36% dân số toàn huyện, trong đó trẻ em gái là 10.192 em, số trẻ em dưới 6 tuổi 6.719 em. Trong năm 2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện đã thực hiện hỗ trợ cho 03 trẻ em với tổng số tiền 6 triệu đồng. Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và bị tổn thương được bảo vệ, chăm sóc dưới nhiều hình thức như hưởng trợ cấp xã hội, hỗ trợ về y tế, giáo dục, tư vấn, tiếp cận dịch vụ bảo vệ trẻ em…Đồng thời, các ngành, các cấp đã phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em trên địa bàn. Vận động trẻ em trong độ tuổi đến truòng đạt 100%.
          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Suý yêu cầu các cấp, các ngành, các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục quan tâm, chăm lo cho trẻ em nhất là các đối tượng trẻ em đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật. Tham mưu, đề ra các giải pháp để thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, đảm bảo tất cả trẻ em đều được phát triển toàn diện. Chính quyền các xã, thị trấn thường xuyên tổ chức sinh hoạt ngoại khoá, các hoạt động văn hoá văn nghệ cho trẻ em để các em được phát huy sự sáng tạo, mạnh dạn, tự tin trong mọi hoạt động./.
                                                            Phương Liên - Trung tâm VH-TT-TT

Quay lại