Truyền thông Luật Giao thông đường bộ cho Gần 400 đoàn viên thanh niên Kông Chro

Sáng 21-5, tại Trường THPT Hà Huy Tập (huyện Kông Chro), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Gia Lai và Ban an toàn Giao thông tỉnh Gia Lai cùng phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ và trang bị kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn cho thanh niên năm 2023 với chủ đề “Một ý thức giao thông-Triệu nụ cười hạnh phúc”.

Dự buổi tuyên truyền có anh Nguyễn Thanh Hân - Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên; đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, Tỉnh đoàn; Huỳnh Ngọc Ẩn UVBTVHU – Phó chủ tịch UBND huyện cùng gần 400 cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên, thanh niên và học sinh Trường THPT Hà Huy Tập.

Tại đây, Ban tổ chức đã Chiếu phóng sự chuyên đề về An toàn giao thông. Cán bộ Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Gia Lai hướng dẫn cách làm hồ sơ tuyển sinh, nội dung đào tạo sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1; tập huấn kiến thức ATGT và thực hành kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên thanh niên tại khuôn viên Trường THPT Hà Huy Tập. Để giúp các đoàn viên, hội viên, thanh niên và học sinh nắm vững hơn các kiến thức về ATGT. Ban tổ chức thành lập 4 đội thi đến từ Đoàn các xã, thị trấn và Đoàn Trường THPT Hà Huy Tập. Theo đó, đoàn viên thanh niên trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức về văn hóa giao thông. Sau khi người dẫn chương trình đọc xong câu hỏi, các đội thi sẽ có 5 giây để suy nghĩ. Hết 5 giây, các đội sẽ đưa bảng chọn phương án trả lời. Kết thúc, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội số 1, giải nhì đội số 3, đồng giải ba cho đội số 2 và đội 4.

Cũng tại buổi tuyên truyền, đại diện Đoàn TN Trường THPT Hà Huy Tập, Đoàn Thanh niên các xã và Đoàn Thanh niên Công an huyện Kông Chro tiến hành ký cam kết tuyên truyền và thực hiện ATGT trên địa bàn.
Phát biểu tại buổi tuyên truyền, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đỗ Đức Thanh cho biết: “Thời gian vừa qua, tổ chức Đoàn - Hội các cấp đã chủ động phối hợp với các cấp, các ngành đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động thanh thiếu niên đặc biệt là thanh thiếu niên người đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ. Đặc biệt là đẩy mạnh việc tuyên truyền Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia. “Tôi mong muốn qua chương trình này, các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên sẽ được trang bị cho mình những kiến thức bổ ích, hữu hiệu và nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội”.

Dịp này, Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên tặng 600 mũ bảo hiểm cho đoàn viên, thanh - thiếu niên và nhân dân huyện Kông Cho; Công ty TNHH Quyết Chí Gia Lai tặng 10 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 10 em học sinh vượt khó học tốt của Trường THPT Hà Huy Tập, huyện Kông Chro./.

Thuý Ngọ - Trung tâm VHTT – TT huyện