CHUYÊN MỤC

TIN TỨC

Đồng chí Võ Nguyên Nam-Phó Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự lễ khai giảng tại Trường PT DTBT TH&THCS Nguyễn Khuyến, xã Chư Krey.

05/09/2023
Trong không khí hân hoan của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5-9, các trường học trên địa bàn xã Chư Krey phấn khởi tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 vào lúc 7h30 phút theo đúng nghi thức và quy định chung.

 

Tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến vinh dự được chào đón đồng chí Võ Nguyên Nam - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dự lễ khai giảng của trường. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao và Ban Chỉ huy Quân sự huyện.
 

Năm học vừa qua, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Nguyễn Khuyến thực hiện tốt các phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Các thầy giáo, cô giáo luôn tận tâm, tận lực với  nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu. Kết quả, trong năm học nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ. Công tác duy trì sĩ số đến cuối năm học đạt tỷ lệ 99,04%. Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ 100%. Nhà trường có 5 đồng chí được UBND huyện tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 25 đồng chí được tặng danh hiệu lao động tiên tiến; Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

Năm học 2023 - 2024, toàn trường có 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 657 học sinh/25 lớp. Trong đó, cấp tiểu học 396 học sinh/18 lớp; cấp trung học cơ sở có 261 học sinh/7 lớp, tăng 34 học sinh so với năm học 2022 - 2023. Trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo chương trình, kế hoạch giáo dục; tăng cường thời lượng cho các hoạt động phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; làm tốt công tác khuyến học khuyến tài; quan tâm, chú trọng công nuôi dưỡng đảm bảo sức khoẻ cho các em học sinh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại buổi lễ khai giảng, thầy Nguyễn Xuân Ân gửi lời nhắn nhủ một năm học mới thật nhiều niềm tin, hi vọng đến các em học sinh toàn trường: “Thứ nhất, các em hãy học cách quý trọng quỹ thời gian có được khi học tập dưới ngôi trường này. Thứ hai, bên cạnh tri thức, các em cần trang bị cho mình những kỹ năng mềm khác. Học cách sống thích nghi trong một cộng đồng với những ý tưởng và hoàn cảnh sống khác biệt với mình. Tăng cường học cách đặt câu hỏi, học cách làm việc nhóm và cách sẻ chia với cộng đồng. Học cách nắm bắt và tận dụng cơ hội để tỏa sáng. Thầy hy vọng rằng, dưới mái trường này các em sẽ trở thành những con người có hiểu biết, có tư duy độc lập, có sự linh hoạt và làm chủ để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Thứ ba, thầy muốn các em biết rõ: Tính sáng tạo ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Ngày nay, các nhà giáo dục hiện đại xem tính sáng tạo là một trong những dạng học hỏi và trau dồi cao nhất. Thẳng thắn mà nói, sáng tạo giờ đây không còn là một điều gì xa xỉ mà là kỹ năng sinh tồn của thế kỷ XXI. Thời điểm này, chính là thời điểm tốt nhất để các em tăng cường trau dồi khả năng sáng tạo. Tư duy sáng tạo đột phá, không đi theo lối mòn, là chìa khóa để giúp các em thành công trong một xã hội cạnh tranh và đổi thay nhanh chóng. Thứ tư, thầy muốn nói với các em về thái độ sống. Các em cần phải học cách tự chịu trách nhiệm về những quyết định quan trọng của cuộc đời mình. Dưới mái trường này thầy mong các em luôn biết bao dung và tha thứ, biết trung thực và tự trọng, biết thấu cảm và sẻ chia với những người thân yêu ruột thịt, với bạn bè trang lứa, với thầy cô. Thầy hy vọng rằng các em đều là những người có trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng và đất nước”.

Thay mặt lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, đồng chí Võ Nguyên Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa và gửi lời chúc mừng một năm học mới gặt hái nhiều thành công đối với các thầy cô giáo và các em học sinh của trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học&THCS Nguyễn Khuyến.
 

Tại ngày khai trường, có 5 em học sinh được nhận học bổng Gia đình Phạm Hồng, 2 em nhận học bổng Quỹ Khuyến học huyện và 2 em được nhận xe đạp của Ban Chỉ huy Quân sự huyện.Tại Trường Mầm non Sơn Ca không khí ngày khai trường cũng trở nên tươi vui, rộn ràng hơn khi được chào đón đồng chí Võ Nguyên Nam - Phó Bí thư Huyện Uỷ, Chủ tịch UBND huyện đến tặng hoa chúc mừng.

Năm học này trường có 260 học sinh với 09 lớp học. Nhà trường có 12 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Phát huy những thành tích đạt được trong năm học vừa qua, năm học 2023-2024, Trường Mầm non Sơn Ca quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm học đã đề ra với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”.

Chương trình lễ khai giảng của các trường trên địa bàn xã Chư Krey diễn ra theo đúng quy định, đảm bảo ngắn gọn, trang nghiêm với các nghi thức: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca; đọc diễn văn khai giảng năm học 2023 - 2024 và đánh trống khai trường, đọc thư của Chủ tịch nước và thư của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai gửi các thầy giáo, cô giáo, người lao động ngành Giáo dục cùng các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới. Ngay sau lễ khai giảng các trường học tổ chức dạy học theo chương trình./.

Phương Liên
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: T
hị trấn Kông Chro - Huyện Kông Chro - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3835365
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3835321
1478004004_Mail.png  Email: ubndkongchro@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Bản quyền thuộc về UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Minh Dương - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kông Chro
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT ngày 07/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png