CHUYÊN MỤC

TIN TỨC

HĐND huyện Kông Chro khai mạc Kỳ họp thứ Mười một, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

15/07/2020
Trong 2 ngày 13 - 14/7/2020, HĐND huyện Kông Chro khóa VI nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ Mười một, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội- an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020 và Quyết định một số nội dung quan trọng. Tham dự kỳ họp có đồng chí Hồ Văn Điềm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện.

Kỳ họp thứ Mười một, HĐND huyện Kông Chro khóa VI, đã dành thời gian nghe HĐND, UBND huyện trình bày các báo cáo về: Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của HĐND huyện; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp lần thứ Mười một. Kỳ họp cũng đã tiến hành miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND huyện đối với các ông: Lê Hoài Nam, nguyên Trưởng Công an huyện nghỉ chế độ hưu chí theo quy định. HĐND huyện cũng đã tiến hành bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Đinh Văn Dũng, Trưởng Công an huyện với số phiếu tán thành đạt tỉ lệ cao.
Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 đã đánh giá: Trong 6 tháng đầu năm, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và nhanh chóng trở thành đại dịch, đã tác động tiêu cực đến mọi hoạt động kinh tế, xã hội và đời sống của nhân dân. Cùng với đó, trên địa bàn huyện còn chịu ảnh hưởng của thời tiết khí hậu, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi,… Trước những khó khăn, thách thức đó, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, sự điều hành tích cực của UBND, sự giám sát có hiệu quả của HĐND, sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể nhân dân huyện, cùng với sự chỉ đạo, giúp đỡ kịp thời, có hiệu quả của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở ngành của tỉnh, đã tập trung phòng, chống dịch bệnh, triển khai các biện pháp hỗ trợ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, mặc dù còn nhiều khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh xảy ra đại dịch Covid-19 nhưng kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện vẫn tiếp tục chuyển biến tích cực, đúng hướng, đời sống của người dân được đảm bảo.
Sản xuất nông nghiệp tiếp tục tập trung đầu tư theo hướng phát triển bền vững. Giá trị sản xuất công nghiệp, tổng nguồn vốn huy động và cho vay ngân hàng tăng so với cùng kỳ; đã thực hiện quản lý, điều hành ngân sách đúng quy định, tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công đạt khá. Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt; các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao và vui chơi, giải trí chào mừng các lễ lớn của đất nước tiếp tục được đẩy mạnh; Các vấn đề bức xúc xã hội được quan tâm giải quyết; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống các loại dịch bệnh được triển khai thực hiện tốt; công tác giao quân năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu giao; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận các Báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện; Báo cáo của UBND huyện và các cơ quan tư pháp; Thông báo tình hình hoạt động tham gia xây dựng chính quyền, những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ huyện đối với HĐND, UBND và các đại biểu HĐND huyện; các Tờ trình của Thường trực HĐND và UBND huyện; trên cơ sở đó, HĐND huyện sẽ thông qua 36 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân huyện năm 2021; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề của HĐND huyện về tình hình thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2019; Nghị quyết về việc bổ sung danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết về việc xin điều chỉnh nhiệm vụ thu chi ngân sách năm 2020 và phương án sử dụng kết dư ngân sách năm 2019; Nghị quyết về việc thông qua quy hoạch chi tiết xây dựng khu trung tâm phía Đông sông Ba, thuộc tổ dân phố 1, 2 thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai; Nghị quyết về việc thông qua tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2020.
Tại kỳ họp lần này, đã có 2 đại biểu HĐND huyện đăng ký chất vấn với các nội dung trên các lĩnh vực mà cử tri và các đại biểu quan tâm. Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị được chất vấn đã tập trung trả lời có trọng tâm các nội dung đại biểu quan tâm, làm rõ trách nhiệm và đưa ra các giải pháp cụ thể để thực hiện trong thời gian tới.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Cao Nguyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Nhằm triển khai thực hiện các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020 và Nghị quyết số 10-NQ/HU ngày 16/12/2019 về chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 mà Hội nghị lần thứ 19 Ban chấp hành Đảng bộ huyện và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 đã đề ra; tại kỳ họp này, HĐND huyện đã bàn, đề ra các giải pháp trọng tâm và thông qua một số Nghị quyết quan trọng nhằm cụ thể hóa Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Ngoài các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong các báo cáo, HĐND huyện đề nghị các cấp, các ngành, các đại biểu HĐND huyện tổ chức thực hiện có hiệu quả một số nội dung trọng tâm sau:
Thứ nhất: Tiếp tục nâng cao vai trò quản lý, điều hành của UBND huyện và các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Kịp thời rà soát, bổ sung các giải pháp hữu hiệu phù hợp nhằm hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đã đề ra của năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ VII đề ra.
  Thứ hai: Đối với UBND huyện, các cơ quan, ban ngành, đề nghị các đồng chí phát huy cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình, khắc phục những tồn tại đã nêu tại kỳ họp lần này, tập trung giải quyết dứt điểm những vụ việc còn tồn đọng, nhất là những vấn đề mà cử tri quan tâm.
  Thứ ba: Các vị đại biểu HĐND huyện cần có kế hoạch, thời gian thích hợp để tổ chức tiếp xúc cử tri, thông báo kết quả Kỳ họp thứ Mười một, HĐND huyện khóa VI cho cử tri biết và tham gia đầy đủ hoạt động giám sát.
Th tư: Đối với hoạt động của HĐND phải không ngừng nâng cao chất lượng các kỳ họp, chất lượng hoạt động của Tổ đại biểu HĐND; tăng cường công tác giám sát và nâng cao chất lượng giám sát của HĐND hai cấp. Thực hiện tốt công tác phối, kết hợp giữa HĐND, UBND và UBMTTQVN cấp huyện và cấp xã trong việc tham gia giám sát các hoạt động của các cơ quan nhà nước. Quan tâm giải quyết những vướng mắc, kiến nghị của cử tri.


Một số hình ảnh tại Hội nghị
Sau 02 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Kỳ họp thứ Mười một, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp./.
Xuân Hùng
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: T
hị trấn Kông Chro - Huyện Kông Chro - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3835365
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3835321
1478004004_Mail.png  Email: ubndkongchro@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Ngô Hữu Luật - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kông Chro
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 14/10/2013 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png