UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022

23/09/2022
Chiều 22/9, UBND huyện Kông Chro đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Tham dự hội nghị có thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND 14 xã, thị trấn. Đồng chí Võ Nguyên Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Văn Suý - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Theo đó, 9 tháng đầu năm, được sự quan tâm lãnh đạo của Huyện ủy, sự giám sát của HĐND huyện, sự điều hành của UBND huyện, sự phối hợp của Mặt trận, các đoàn thể và sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương, tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định.

Quang cảnh Hội nghị
Tình hình gieo trồng đạt mức cao (cả vụ Đông xuân năm 2021-2022 và vụ mùa năm 2022); công tác quản lý về sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản được đẩy mạnh; tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được kiểm soát chặt chẽ; công tác phòng-chống thiên tai được các cấp, các ngành tuyên truyền, vận động rộng rãi; công tác quản lý, bảo vệ rừng, đất đai, tài nguyên-môi trường và trật tự xây dựng được siết chặt hơn; ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại phát triển tương đối ổn định; tổng nguồn vốn huy động và cho vay ngân hàng tăng so với cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước vượt kế hoạch. Đến ngày 10-9 thu ngân sách trên địa bàn được 31,23 tỷ đồng, đạt 148,3% dự toán giao, bằng 94,64% so với cùng kỳ năm 2021.
Công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm và chăm lo các gia đình chính sách, người có công, đối tượng xã hội cộng đồng; thực hiện tiếp nhận và tiêm vắc xin phòng-chống dịch bệnh Covid-19 kịp thời và đúng kế hoạch. Các vấn đề bức xúc xã hội được quan tâm giải quyết; thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống các loại dịch bệnh; công tác khám-chữa bệnh và phòng-chống dịch Covid-19 được quan tâm và đặt lên hàng đầu; công tác giao quân năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu giao; công tác diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện, xã năm 2022 hoàn thành đảm bảo kế hoạch; thực hiện nghiêm các chế độ trực bảo vệ, trực sẵn sàng chiến đấu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nhiệm vụ như tình hình trật tự an toàn giao thông, quản lý bảo vệ rừng, thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đề ra các giải pháp phòng-chống bão lụt và phương hướng triển khai thực hiện nhiệm vụ thời gian đến.
Những tháng cuối năm, huyện đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2022, tăng cường các biện pháp phòng- chống dịch Covid-19. Tập trung triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia: xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.
Kết luận hội nghị, đ/c Võ Nguyên Nam-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung chỉ đạo bám nắm địa bàn, quản lý chặt chẽ các đối tượng ra vào địa bàn để kịp thời chấn chỉnh tình trạng trộm cắp. Tuyên truyền vận động nhân dân gieo trồng theo đúng kế hoạch, chủ động ứng phó với diễn biến của thời tiết; Chủ động, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; Quan tâm phát triển các mô hình nông hội;  Tăng cường tác tuần tra, kiểm soát xử lý xe quá khổ, quá tải; chủ động phòng, chống thiên tai, xác định các điểm sạt lở để có kế hoạch xử lý; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH đã đề ra trong năm 2022./.
                                                  Phương Liên-Trung tâm VH-TT-TT