UBND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình hoạt động công tác tháng 11

26/11/2022
Sáng ngày 25-11, UBND huyện Kông Chro đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 11. Tham dự có các đ/c là thành viên UBND huyện. Đồng chí Huỳnh Ngọc Ẩn-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đinh Văn Suý-Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện  đồng chủ trì hội nghị

Trong tháng tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện ổn định. Trong tháng, Nhân dân đã thu hoạch được 3.003,3ha cây trồng các loại. Lũy kế đến nay thu hoạch được 10.472,2ha, đạt 26,2% diện tích. Vụ Đông Xuân 2022-2023, Nhân dân đã chuẩn bị được trên 2.900 ha đất; đã xuống giống được 273,5ha. Đàn gia súc, gia cầm phát triển bình thường, không xảy ra các ổ dịch trên địa bàn; công tác phòng, chống thiên tai được các cấp, các ngành quan tâm, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản; Giá trị sản lượng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong tháng ước đạt 75,26 tỷ đồng, luỹ kế đạt 831,66 tỷ đồng đạt 94,14% KH. Các công trình xây dựng cơ bản được tập trung triển khai và đẩy nhanh tiến độ sau khi có Quyết định ban hành định mức hỗ trợ chi phí quản lý dự án và chi phí hỗ trợ lập hồ sơ xây dựng; công tác quản lý bảo vệ rừng, tài nguyên, khoáng sản tiếp tục được triển khai quyết liệt; các hoạt động trên lĩnh vực VH-XH được duy trì; chế độ chính sách đối với người có công cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm giải quyết kịp thời, đời sống nhân dân được ổn định; Tình hình ANCT được giữ vững, trật tự ATXH được đảm bảo; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và công tác QP-QS địa phương được thực hiện tốt.
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đề ra các giải pháp để khắc phục những tồn tại, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra theo chức năng, nhiệm vụ của từng ngành.
Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Huỳnh Ngọc Ẩn-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các ngành chức năng và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc, vụ án nhất là các vụ liên quan đến quản lý bảo vệ rừng. Các xã, thị trấn phân công  từng thành viên phụ trách hưởng ứng chiến dịch 90 ngày đêm cấp căn cước công dân cho người dân; các ngành tập trung thực hiện tốt 3 chương trình mục tiêu quốc gia, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đặt ra trong năm 2022; Làm tốt công tác phòng chống dịch trên đàn gia súc, gia cầm; Tiếp tục vận động, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết và tiêm phòng Covid-19;  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền hạn chế tình trạng tảo hôn; tổ liên ngành kiểm tra giải quyết  thủ tục về đất đai.
Phương Liên - Trung tâm VHTT&TT