UBND huyện tổ chức hội nghị QLBV, PCCC rừng

03/03/2023
Sáng ngày 3/3, UBND huyện đã tổ chức hội nghị QLBV, PCCC rừng với các xã phía tây của huyện. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Công an huyện, Hạt kiểm lâm, Chủ tịch UBND, Xã Đội trưởng, Trưởng công an, cán bộ kiểm lâm địa bàn các xã Yang Nam, Chơ Glong,Yang Trung, Đăk Pơ Pho, An Trung và Chư Krei. Đồng chí Võ Nguyên Nam, Phó Bí thư huyện ủy - Chủ Tịch UBND huyện chủ trị hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị cho biết: Trong năm 2022, trên địa bàn các xã phía tây của huyện đã để xảy ra 22 /37 vụ vi phạm về Luật Lâm nghiệp, trong đó có 3/5  vụ phải khởi tố, chiếm phần lớn số vụ vi phạm và số vụ phải khởi tố trong toàn huyện. Riêng trong 2 tháng đầu năm 2023, trên địa bàn các xã Chơ Glong, An Trung và Chư Krei đã để xảy ra 4 vụ vi phạm, hiện các ngành chức năng đã xử lý vi phạm hành chính 3 vụ. Về công tác PCCC rừng, các địa phương đã làm tốt công tác phòng cháy, do vậy đến nay chưa để xảy ra cháy rừng. Bên cạnh đó, các xã cũng đã triển khai các điều kiện để chuản bị cho công tác trồng rừng năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Võ Nguyên Nam, Phó Bí thư huyện ủy - Chủ Tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, các xã cần nâng cao trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng, thường xuyên tuyên truyền nhân dân nâng cao nhận thức và cam kết không phá rừng, lấn chiếm đất rừng, trả lại đất lâm nghiệp để trồng rừng. Tăng cường sự phối hợp giữa các địa phương trong công tác bảo vệ rừng. Đối với việc khai thác rừng trái phép, bên cạnh việc tuyên truyền nhân dân, các địa phương cần thực hiện nghiêm các chế tài để hạn chế tình trạng phá rừng làm rẫy và khai thác rừng trái pháp luật.

Ngô Chiến -Trung tâm VHTT-TT