HĐND huyện Kông Chro tổ chức kỳ họp lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để bầu các chức danh chủ chốt

09/06/2021
Sáng ngày 8/6, HĐND huyện Kông Chro khóa VII nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã long trọng tổ chức kỳ họp lần thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt.

Tham dự kỳ họp có bà Ayun H’Bút, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Anh Dũng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính, Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Kông Chro; ông Lê Duy Định, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT được phân công phụ trách địa bàn huyện Kông Chro; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Thủ trưởng một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và 32/32 đại biểu vừa trúng cử HĐND huyện khóa VII.
Trước khi khai mạc kỳ họp các đại biểu đã tham gia đặt vòng hoa và dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, toàn huyện có 32.298 cử tri tham gia bỏ phiếu, chiếm tỷ lệ 100%. Tất cả các tổ bầu cử đều được khai mạc và kết thúc đúng thời gian quy định, đảm bảo thực hiện theo pháp luật, không khí ngày bầu cử diễn ra sôi nổi. Kết quả 32 đại biểu trúng cử HĐND huyện khóa VII. Trong đó: Đại biểu là nữ chiếm 15,63%, ngoài Đảng chiếm 3,13%, dân tộc thiểu số chiếm 40,63%; Cơ quan Đảng chiếm 56,3 %, Cơ quan chính quyền chiếm 18,75%.
Tại kỳ họp đã thông qua tờ trình giới thiệu nhân sự bầu các chức danh: Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng, Phó các Ban: Pháp chế, Kinh tế - Xã hội, Dân tộc HĐND huyện; tờ trình về việc thành lập các Tổ đại biểu HĐND huyện; bầu Chủ tịch UBND huyện, các Phó Chủ tịch UBND huyện, các Ủy viên UBND huyện, Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện.

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt
Theo kết quả bầu cử tại kỳ họp, ông Phan Văn Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tái đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; ông Nguyễn Đức Hướng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Phòng Tài chính Kế hoạch, đại biểu HĐND huyện khóa VII trúng cử chức danh Phó chủ tịch HĐND huyện khóa VII. Các Ban Pháp chế, Ban KT - XH, Ban Dân tộc HĐND huyện mỗi Ban 5 người; thành lập 06 Tổ đại biểu HĐND huyện. Kết quả bầu các chức danh UBND huyện: Ông Võ Nguyên Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khóa VI tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; ông Huỳnh Ngọc Ẩn, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện khóa VI tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện (phụ trách khối kinh tế), ông Đinh Văn Súy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện (phụ trách khối VH-XH); kỳ họp đã bầu ra 10 Ủy viên UBND huyện và 16 Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện.
Bà AYun H’Bút, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng
Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện khoá VII
Các Nghị quyết về xác nhận các chức danh đã được bầu, Nghị quyết kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm đầu tiên của HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 đều được thông qua trước kỳ họp.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử HĐND huyện.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Phan Văn Trung, Tỉnh Uỷ viên, Chủ tịch HĐND huyện cho hay: “Các đại biểu HĐND kỳ này sẽ tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm của người đại biểu dân cử, gần dân, sát dân để kịp thời, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để phản ánh tới các cấp có thẩm quyền giải quyết các quyền lợi cho dân. Nhiệm vụ đặt ra cho các đại biểu HĐND lần này rất nặng nề, đó là phải cùng với cả hệ thống chính trị của huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra để góp phần đưa huyện Kông Chro ngày một phát triển. Do đó, mỗi đại biểu HĐND sẽ không ngừng phấn đấu để xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của nhân dân”.
Sau một buổi làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Kông Chro khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung theo chương trình đề ra./.
                                                Phương Liên - Trung tâm VH-TT-TT Kông Chro