CHUYÊN MỤC

TIN TỨC

Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam huyện Kông Chro lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024

23/08/2019
Chiều ngày 22/8 Hội LHTN Việt Nam huyện Kông Chro đã long trọng tổ chức Đại hội lần  thứ VI, nhiệm kỳ 2019 -2024. Tham dự có 120 đại biểu đại diện cho 3.539 hội viên, Đồng chí Võ Nguyên Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Chí Cẩn – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên tỉnh về dự và chỉ đạo đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2014-2019 Hội LHTN Việt Nam huyện đã thực hiện đạt và vượt 8/9 tiêu chí. Công tác tuyên truyền, phổ biến phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được các TCCS Hội triển khai sâu rộng đến hội viên, thanh niên thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, facebook của đơn vị, lồng ghép triển khai trong các Hội nghị, buổi sinh hoạt Chi hội... qua đó hội viên, thanh niên trao đổi, thảo luận, bày tỏ ý kiến, quan điểm, tình cảm của mình về những vấn đề của quê hương, đất nước, từ  đó các cấp bộ Hội đã có sự định hướng nhận thức và hành động cho thanh niên. Bên cạnh đó các cơ sở hội và hội viên, thanh niên còn tích cực hưởng ứng Cuộc thi ảnh “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, tham gia diễn đàn “Tuổi trẻ Gia Lai tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” trên Internet, trang website do TW Hội, Tỉnh Hội phát động; nhiều mô hình hay để tuyên truyền về lòng tự hào yêu nước đến đông đảo hội viên, thanh niên như: các mô hình "Thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Kết quả trong nhiệm kỳ tổ chức 225 buổi sinh hoạt chính trị, sinh hoạt chi hội, tọa đàm, ôn lại truyền thống thu hút 3.750 lượt hội viên, thanh niên tham dự; giới thiệu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai tuyên dương 05 cá nhân thanh niên tiên tiến điển hình làm theo lời Bác…Cùng với đó các cấp bộ Hội triển khai chương trình “Xây dựng văn hóa đọc trong thanh niên” bằng nhiều hình thức thiết thực: huy động nguồn lực trang bị các tủ sách kỹ năng, sách giải trí cho thiếu nhi vùng  khó khăn; xây dựng các tủ sách khoa học kỹ thuật mới cho thanh niên nông thôn. Tính đến thời điểm hiện tại đã xây dựng được 15 tủ sách với hơn 1.000 đầu sách. Trong nhiệm kỳ, tham mưu tổ chức Đoàn thực hiện các phần việc thanh niên thiết thực, nhiều sáng kiến, giải pháp cụ thể hướng về vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện các phần việc giới thiệu nguồn lực, hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình thanh niên thoát nghèo, như: tổ chức khám, phát thuốc miễn phí; tư vấn sức khoẻ sinh sản vị thành niên; tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện” … Công tác phát triển hội viên mới được thường xuyên quan tâm, trong nhiệm kỳ, các tổ chức cơ sở Hội đã phát triển 1.735 hội viên mới; nâng tổng số hội viên toàn huyện là 3.539/15 TCCS Hội, trong đó có 14 xã, thị trấn và 01 trường THPT và 128 chi hội, tỷ lệ tập hợp thanh niên thông qua các mô hình hoạt động của Đoàn – Hội đạt 68%. Trong nhiệm kỳ, đã giới thiệu 1.250 thanh niên tiêu biểu đã kết nạp vào Đoàn 1.110 HVTN tiêu biểu.
Tại Đại hội, với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Kông Chro đoàn kết,bản lĩnh, sáng tạo, xung kích xây dựng mông thôn mới”, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất thực hiện một số chỉ tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ 2019-2024 như sau: 100% cán bộ Hội và 80% hội viên được phổ biến, tuyên truyền, quán triệt và học tập về các nghị quyết của Đảng, Đoàn, Hội, chính sách, pháp luật của Nhà nước.100% Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cấp huyện hàng năm tổ chức ít nhất 02 hoạt động tạo môi trường sáng tạo cho thanh niên. Phấn đấu trong nhiệm kỳ tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho 500 thanh niên. Phấn đấu trong nhiệm kỳ xây dựng được ít nhất 03 căn Nhà Nhân ái; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 1.500 người dân có hoàn cảnh khó khăn. Vận động thanh niên tham gia tình nguyện hiến 1.500 đơn vị máu,100% Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các xã, thị trấn xây dựng ít nhất 01 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế có cơ hội phát triển.Trong nhiệm kỳ phát triển 1.500 hội viên mới; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức Hội đạt từ 80% trở lên.
 Đồng chí Võ Nguyên Nam – Phó bí thư thường trực huyện ủy Kông Chro đã chỉ đạo Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Kông Chro trong thời gian tới cần tập trung vào những vấn đề trọng tâm sau:Quan tâm thực hiện tốt hơn nữa việc giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống, lý tưởng và đạo đức lối sống để hội viên, thanh niên hiểu biết về công cuộc đổi mới toàn diện và mạnh mẽ theo con đường XHCN của đất nước, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đồng bộ, sâu rộng, có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi cán bộ Hội, hội viên, thanh niên phải là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức cách mạng và bản lĩnh chính trị, là lực lượng nòng cốt, tích cực đấu tranh chống các quan điểm cơ hội về chính trị, những tư tưởng lệch lạc, trái với quan điểm của Đảng, với lợi ích của nhân dân và các biểu hiện tiêu cực trong xã hội; cố gắng phấn đấu học tập, lao động, rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh, có hoài bão cao đẹp trog sáng, khát vọng vươn lên đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.
- Thứ hai Tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò của xung kích, tình nguyện của thanh niên thông qua các phong trào hành động cách mạng thiết thực, xuất phát từ nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên và các nhiệm vụ bức thiết được xã hội quan tâm, từ những việc hết sức cụ thể, hàng ngày, như lối sống, ứng xử có văn hóa trong giao tiếp, ý thức chấp hành luật giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường, mạnh dạn áp dựng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đầu tư mở rộng sản xuất, ý thức làm chủ công nghệ, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng; mạnh dạn đăng ký, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh.
- Thứ ba, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Hội, đa dạng hoá các hình thức tập hợp thanh niên để phù hợp với sự phát triển chung của xã hội, đáp ứng những yêu cầu, lợi ích của thanh niên; tập trung củng cố, xây dựng và phát triển các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên để thu hút, tập hợp thanh niên vào tổ chức Hội một cách tự nguyện, làm cho thanh niên ngày càng thấy được sự quan tâm, tạo điều kiện và lợi ích của mình khi tham gia tổ chức Đoàn- Hội tại cơ sở.
- Thứ tư, Uỷ ban Hội các cấp cần làm tốt công tác tổng kết thực tiễn, kịp thời phát hiện và tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình trong hoạt động Hội và phong trào thanh niên, quan tâm giúp đỡ những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Làm tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, đào tạo nghề, giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp. Tổ chức, vận động thanh niên tham gia giải quyết những việc lớn, việc khó, việc mới, phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị.
- Thứ năm, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc đề ra các chủ trương, giải pháp tập trung nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội và phong trào thanh niên. Xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội để có đủ trình độ, năng lực và phẩm chất, đáp ứng yêu cầu công tác. Song song với vấn đề trên, cấp uỷ Đảng, chính quyền cần có sự quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt công tác Hội và phong trào thanh niên; đối với Mặt trận và các đoàn thể, các ngành có những chương trình, kế hoạch phối hợp đồng bộ với tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở, làm tốt việc chăm lo, xây dựng cho thế hệ trẻ thực sự trở thành lực lượng nòng cốt, xung kích trên mọi lĩnh vực, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương, đất nước”.
Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử 25 đồng chí vào Ủy viên Ủy ban hội LHTN Việt Nam huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2019 -2024 và cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Gia Lai lần thứ VII vào thời gian tới. Nhân dịp này Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Kông Chro đã tặng hiaays khen cho 5 tập thể và 10  cá nhân có thành tích suất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2014 -2019./.
                                                                            Thúy Ngọ - Trung tâm VHTT-TT huyện
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: T
hị trấn Kông Chro - Huyện Kông Chro - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3835365
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3835321
1478004004_Mail.png  Email: ubndkongchro@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Ngô Hữu Luật - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kông Chro
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 14/10/2013 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png