CHUYÊN MỤC

TIN TỨC

Đồng chí Huỳnh Ngọc Ẩn dự ngày hội đoàn kết làng Brưl xã Chơ Glong

16/11/2022
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022), Sáng ngày 15-11,  đồng chí Huỳnh Ngọc Ẩn - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại nhà Rông làng Brưl, xã Chơ Glong; cùng đi có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, Hội Cựu chiến binh huyện, Ban Thường trực MTTQ VN huyện

    Làng Brưl có 311  hộ với 2.180 khẩu, trong đó: Dân tộc Banar 261 hộ với 2.000 khẩu chiếm tỷ lệ 83,92 %, Dân tộc Kinh 36 hộ với 144 khẩu chiếm tỷ lệ 11,57 %, Dân tộc Mường 07 hộ với 18 khẩu chiếm tỷ lệ 2,25%. Làng Hưnh Đak luôn phối hợp với hệ thống chính trị ở thôn làng tuyên truyền giáo dục vận động các tầng lớp nhân dân về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương, hương ước, quy ước của làng. Tuyên truyền vận động các hộ gia đình thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các đoàn thể phát động. Nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân trong làng, đề xuất phản ánh những tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân với Đảng, chính quyền. Qua đó, quần chúng nhân dân nhận thức đúng đắn về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, phát huy quyền làm chủ của nhân dân được thể hiện rất cụ thể trong sinh hoạt đời sống của dân. Qua các cuộc vận động đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tiềm năng và sức mạnh nội lực của mỗi người, mỗi gia đình trong Làng. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, điều hành của chính quyền, mặt trận và các đoàn thể xã - làng Brưl đã xây dựng hương ước quy ước trên nguyên tắc công khai, dân chủ không trái với quy định của pháp luật phù hợp với phong tục tập quán, đặc điểm tình hình của điạ phương, các hương ước quy ước đã đi vào nếp sống của mỗi người dân, khôi phục và phát huy tốt các giá trị văn hóa truyền thống, nhân dân trong làng đóng góp công sức và tiền của để xây dựng nhà rông văn hóa, duy trì các lễ hội truyền thống đặc sắc.
Cán bộ, nhân dân làng Brưl đã phát huy truyền thống tốt đẹp Đại đoàn kết, một lòng xây dựng làng, xã phát triển kinh tế, an ninh chính trị được giữ vững, các hoạt động văn hoá – xã hội có bước phát triển. Bản sắc dân tộc được giữ gìn và bảo tồn, lễ hội cồng chiêng, múa xoang, được duy trì thường xuyên, nghi thức lễ hội được giữ gìn và phát triển, có 30 hộ hiến 3.460m2 đất làm đường nông thôn mới.  Công tác chăm sóc sức khỏe được quan tâm thực hiện, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, trẻ em mô côi, không nơi nương tựa, người khuyết tật được hưởng chính sách xã hội và được nhân dân trong làng giúp đỡ, chăm sóc. Công tác vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh “ăn chín, uống sôi”, ngủ có màn, thường xuyên vệ sinh nhà cửa. Các hộ gia đình tham gia trồng cây lấy bóng mát, không chặt phá rừng bừa bãi, không thả rông gia súc  tạo nên cảnh quan đường làng ngõ xóm ngày một khang trang hơn. Nhân dân trong làng đã giúp đỡ lẫn nhau bằng những công việc cụ thể như: Giúp đỡ ngày công, trao đổi và giúp đỡ về kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi, kinh nghiệm làm giàu, đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm tỷ lệ nghèo trong làng. Kinh tế của các hộ gia đình trong làng đã từng bước được cải thiện cơ cấu cây trồng, vật nuôi đã được chuyển đổi rõ rệt.
Tại Ngày hội, các đại biểu và người dân đại diện các khu dân cư trên địa bàn xã đã ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 92 năm qua; vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay.
Nhân dịp này UBND xã Chơ Glong đã khen tặng 14 cá nhân đã có thành tích suất sắc trong thực hiện tốt các cuộc vận động trong năm 2022 đồng thời phát động phong trào thi đua trong thời gian tới./.
Thúy Ngọ -Trung tâm VHTT –TT
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: T
hị trấn Kông Chro - Huyện Kông Chro - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3835365
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3835321
1478004004_Mail.png  Email: ubndkongchro@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Bản quyền thuộc về UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Minh Dương - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kông Chro
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT ngày 07/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png