CHUYÊN MỤC

TIN TỨC

Hội LHPN Tỉnh Gia Lai: Giám sát việc thực hiện Đề án 8 tại huyện Kông Chro

09/03/2023
Sáng ngày 9-3, Đoàn giám sát của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai do bà Vũ Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2022 trên địa bàn huyện.

Tham gia đoàn giám sát có đại diện Ban Dân tộc tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Y tế; Sở Lao động, Thương binh và xã hội. Đại diện huyện Kông Chro có đồng chí Đinh Văn Suý - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành là thành viên dự án 8.

Trong thời gian qua, Hội LHPN huyện Kông Chro đã nỗ lực, phát huy vai trò cơ quan chủ trì tham mưu, phối hợp với các ngành liên quan triển khai thực hiện Dự án 8 đạt được một số kết quả bước đầu. Đến nay, đã tổ chức 1 hội nghị triển khai Dự án 8; 1 lớp tập huấn huấn hướng dẫn triển khai một số mô hình, hoạt động thực hiện; thành lập 1 tổ truyền thông cộng đồng tại làng Quel, xã SRó với 10 thành viên.
 
Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vũ Thị Bích Ngọc (người đứng) phát biểu tại buổi giám sát

Trong năm 2022, tổ chức 1 buổi  truyền thông về giới và bình đẳng giới cho 100 người là thành viên mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng"; Biên soạn tờ rơi giới thiệu tổng quan Dự án 8, các nội dung về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống để cấp phát cho cán bộ, hội viên phụ nữ các thôn, làng. Tiến hành chọn, khảo sát, thực hiện công tác chuẩn bị để tổ chức ra mắt 02 mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” tại xã Chư Krey và Chơ Glong (dự kiến hoàn thành trong Quý II năm 2023).
 
Tại hội nghị, đại diện các Sở, ngành của tỉnh đã đưa ra những ý kiến thuộc lĩnh vực mình để góp phần thực hiện có hiệu quả Dự án 8 trên địa bàn huyện Kông Chro. Bên cạnh đó, lãnh đạo các ngành, Chủ tịch UBND các xã có tham gia dự án của huyện Kông Chro cũng đưa ra những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Phát biểu tại buổi giám sát, bà Vũ Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã ghi nhận những kết quả bước đầu mà Hội LHPN huyện đã đạt trong việc thực hiện Dự án 8 như triển khai kịp thời các văn bản, kế hoạch của cấp trên; công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành được đảm bảo chặt chẽ, xác định rõ trách nhiệm của mỗi cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên việc thực hiện các chỉ tiêu đưa ra trong năm 2022 còn chậm, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị: Hội LHPN huyện Kông Chro tích cực đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2022 như việc thành lập các tổ truyền thông cộng đồng. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, các xã có tham gia dự án đẩy mạnh công tác truyền thông cộng đồng; theo dõi, giám sát trong quá trình triển khai thực hiện, tập trung để hoàn thành các chỉ tiêu đã đưa ra./.

Phương Liên, Trung tâm VH-TT-TT Huyện
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: T
hị trấn Kông Chro - Huyện Kông Chro - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3835365
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3835321
1478004004_Mail.png  Email: ubndkongchro@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Bản quyền thuộc về UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Minh Dương - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kông Chro
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT ngày 07/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png