CHUYÊN MỤC

TIN TỨC

Huyện Kông Chro tổ chức hội thi trình diễn "Duyên dáng áo dài Việt Nam”

07/03/2023
Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910 – 8/3/2023.

Sáng ngày 7/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kông Chro đã tổ chức hội thi trình diễn “Duyên dáng áo dài Việt Nam” và phát động chủ đề năm 2023 là tập trung xây dựng cơ sở hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ hội cơ sở và xây dựng chi hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số”.

Tham dự Hội thi có đồng chí Võ Nguyên Nam Phó Bí Thư – Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đức Hướng UVBTV Huyện uỷ - Phó chủ tịch HĐND huyện; Đinh Văn Suý HUV - Phó chủ tịch UBND huyện.
 

Tham gia hội thi có 15 thí sinh đến từ các xã, thị trấn và lực lượng vũ trang Công an huyện. Tại Hội thi, các thí sinh  trải qua các phần thi gồm: Trình diễn áo dài truyền thống, phần thi kiến thức chung về áo dài và phần đồng diễn dân vũ áo dài...

Thí sinh Lê Thị Thu Nga đến từ đơn vị xã An Trung cho biết: “Lời đầu tiên thay mặt cho tất cả các bạn thí sinh tham gia hội thi ngày hôm nay gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức đã tạo sân chơi bỏ ích cho chúng em, để chúng em sải bước dài tự tin  trên sân khấu, được trình diễn và được mặc chiếc áo dài mình ưa thích được thoả mãn niềm đam mê và tình yêu của mình với áo dài Việt”.

 
 

Hội thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, tài năng của người phụ nữ, đồng thời rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của Phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, ý nghĩa của hội viên, phụ nữ về giá trị văn hoá truyền thống của trang phục áo dài Việt Nam, góp phần giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá dân tộc, khẳng định và tôn vinh vị thế giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội hiện nay.
 
Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Thí sinh Vũ Thị Phương số báo danh 15 đến từ đơn vị xã Yang Trung; Thí sinh Lê Thị Thu Nga số báo danh 14 đến từ đơn vị xã An Trung; giải ba thí sinh Dương Thị Thuý Hoà số báo danh 04 đến từ đơn vị xã Đăk Pling; 2 giải khuyến khích và giải trình diễn áo dài truyền thống đẹp nhất;  giải phong các trình diễn ấn tượng nhất.
 
Đạt giải nhất trong hội thi “Duyên dáng áo dài Việt Nam” thí sinh Vũ Thị Phương số báo danh 15 đến từ đơn vị xã Yang Trung vui mừng nói: “Bản thân tôi cảm thấy rất vui xúc động được tham gia cuộc thi và đã dành được giải nhất, tôi hy vọng trong tuần lễ áo dài này sẽ là cơ hội để các chị em mặc những bộ áo dài ưa thích để quảng bá lan toả mạnh mẽ hơn nữa chiếc áo dài truyền thống của người Việt Nam đến khắc cả nước và bạn bè trên Thế giới”.
 
Hội thi tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên phụ nữ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho hội viên phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Kông Chro trong thời đại mới có sức khỏe, có tri thức để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước. Đồng thời, tạo sự lan tỏa và hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2023./.
 
Thuý Ngọ -Trung tâm VHTT –TT Huyện
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: T
hị trấn Kông Chro - Huyện Kông Chro - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3835365
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3835321
1478004004_Mail.png  Email: ubndkongchro@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Bản quyền thuộc về UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Minh Dương - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kông Chro
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT ngày 07/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png