CHUYÊN MỤC

TIN TỨC

Tuổi trẻ Kông Chro: Nhiều hoạt động trong Tháng thanh niên năm 2023

04/03/2023
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, Huyện đoàn Kông Chro đã và đang tích cực triển khai nhiều phong trào, chương trình thiện nguyện cụ thể, thiết thực hướng về cơ sở gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, Huyện đoàn Kông Chro phấn đấu thực hiện 10 chỉ tiêu, 08 chương trình cụ thể như: Đoàn cấp huyện và cấp cơ sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử; 100% tổ chức cơ sở (TCCS) Đoàn làm việc trên nền tảng số. Tổ chức hành trình về nguồn đến với các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử. Chương trình triển lãm, bày bán các vật dụng truyền thống của người Bahnar và Liên hoan cồng chiêng, hát dân ca; Hội thao cán bộ đoàn.
 
 
Anh Phan Đoàn Trần Hoà - Bí thư Huyện đoàn Kông Chro cho biết: “Với chủ đề  Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số, cũng là tháng cao điểm của tuổi trẻ Gia Lai nói chung, tuổi trẻ huyện Kông Chro nói riêng thi đua phát huy vai trò xung kích, đi đầu thực hiện chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn, khả năng sáng tạo của thanh niên trong thực hiện các công trình, phần  việc góp phần phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. Ban Thường vụ Huyện đoàn tin tưởng đoàn viên thanh niên huyện nhà sẽ làm được nhiều việc có ích, thật sự hiệu quả. Kết quả của Tháng thanh niên năm 2023 không chỉ là thước đo tinh thần và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với tổ chức của mình, đối với xã hội mà còn là sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ”.
 
Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, quyết tâm lập thành tích để hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong Tháng Thanh niên năm 2023, tuổi trẻ Kông Chro đã thực hiện được các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động tình nguyện cụ thể như: Thực hiện công trình thắp sáng đường quê tại làng Vẻh, xã Chư Krei gồm 15 trụ điện năng lượng mặt trời trải đều trên các con đường nội làng; giúp các gia đình chính sách sửa chữa nhà và dọn vệ sinh khuôn viên nhà rông các điểm làng; khơi thông cống rãnh, đào hố rác, xây dựng hầm rút nhà vệ sinh, phát quang bụi rậm che khuất tại các trục đường giao thông. tổ chức làm hàng rào, trồng cây xanh tại các thôn, làng; triển khai mô hình “cột điện nở hoa”; Hướng dẫn đoàn viên thanh niên và người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tích hợp thông tin vào ứng dụng VNEID của Bộ Công an và cài đặt, sử dụng EVNSPC của Điện lực.
 
Anh Đinh Văn Ngới - Phó Bí thư Đoàn cơ sở xã Đăk Sông cho biết: “Hưởng  ứng tháng thanh niên năm 2023. cùng với các hoạt động phong trào do Huyện đoàn Kông Chro phát động, đoàn cơ sở xã Đăk Sông đẩy mạnh công tác tuyên truyền,vận động đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã tích cực tham gia hưởng ứng. Các hoạt động đoàn cơ sở xã sẽ thực hiện như: Thành lập đội cồng chiêng nhí, sửa chữa nhà cho gia đình chính sách, làm hàng rào xanh”.

Anh Đinh Quan - Bí thư Đoàn xã Đăk Kơ Ning cho biết: “Hướng đến kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời hưởng ứng các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm. Đoàn cơ sở xã Đăk Kơ Ning sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Đoàn, tổ chức các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa, thành lập đội cồng chiêng”.
 
Các chương trình cụ thể trong Tháng Thanh niên năm 2023 của tuổi trẻ Kông Chro sẽ được bắt đầu từ ngày 3/3 và kết thúc vào ngày 31/3 với nhiều hoạt động cụ thể, sôi nổi gắn với phong trào thi đua “Kông Chro chung sức xây dựng nông thôn mới”./.
 
Phương Liên-Trung tâm VH-TT-TT
 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: T
hị trấn Kông Chro - Huyện Kông Chro - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3835365
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3835321
1478004004_Mail.png  Email: ubndkongchro@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Bản quyền thuộc về UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Minh Dương - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kông Chro
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT ngày 07/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png