500 người được khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà

20/03/2018
Nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam 2-9. Sáng ngày 31-8, đoàn cán bộ Y,Bác sỹ Bệnh viện Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh, Báo dân trí,Báo Bảo hiểm xã hội, các thành viên Hội tương thân ký giả Y tế Sài Gòn và các nhà tài trợ đã về huyện Kông Chro khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người thuộc diện hộ nghèo, nạn nhân chất độc Da Cam, gia đình chính sách và trao học bổng cho 40 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi khám chữa bệnh , Bác sỹ Trần văn khánh Giám đốc Bệnh viện Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh nói “ Thông qua Hội Chữ Thập Đỏ huyện phối hợp với ngành y tế Quận 2.Chúng tôi rất vui mừng được cùng với chính quyền địa phương chăm lo sức khỏe bà con nhân dân, gia đình chính sách. Với mong muốn đây là sự chia sẻ của ngành y tế, các mạnh thường quân và các ký giả của Thành phố Hồ Chí Minh nhằm giảm bớt khó khăn của bà con trong thời gian qua”
1-(2).jpg
Thay mặt lãnh đạo huyện, Ông Phan Văn Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro đã trân trọng cám ơn đoàn công tác của Thành phố Hồ Chí Minh đã về khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân trong huyện. Qua đó đã góp phần chung tay cùng với huyện trong việc thực hiện an sinh xã hội, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của người dân. Đặc biệt đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc Da Cam. Đồng thời ghi nhận và tôn vinh tấm lòng vàng của các nhà tài trợ đã giúp đỡ các đối tượng chính sách trên địa bàn.
Tại đây, 500 người dân thuộc 2 xã Yang Trung, Ya Ma và thị trấn Kông Chro đã được các y-bác sĩ khám nội tổng quát, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Ngoài ra, mỗi người trong số họ còn nhận thêm phần quà trị giá 200.000 đồng (gồm: dầu ăn, mì gói và 100.000 đồng tiền mặt). Dịp này, chương trình còn tổ chức trao tặng 40 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho các học sinh nghèo, vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Kông Chro nhân khai giảng năm học mới 2017-2018. Được biết, tổng giá trị quà tặng và thuốc khoảng 170 triệu đồng.
                                                               Ngô Chiến - Đài TT-TH Kông Chro