Thực tập phương án phòng cháy chữa cháy năm 2018

11/05/2018
 Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho cán bộ công nhân viên trong doanh nghiệp, chiều ngày 10/5/2018, Doanh nghiệp tư nhân Lê Công Năm phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh Gia Lai tổ chức thực tập về công tác PCCC tại doanh nghiệp.

Tại buổi Thực tập, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây, đặt biệt là vụ cháy trung tâm thương mại đầu năm 2017, một số kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình.

Buổi thực tập các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC khu vực An Khê và huyện Kông Chro cán bộ công nhân viên làm việc tại cửa hàng đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình chữa cháy xách tay và các dụng cụ phương tiện khác của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở… để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
Đồng thời chủ động sử dụng các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, giải quyết kịp thời các sự cố cháy nổ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra. Chiều cùng ngày các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC khu vực An Khê và huyện Kông Chro đã đi kiểm tra các thiết bị PCCC và một số cửa hàng kinh doanh tại trung tâm chợ Kông Chro./.
Thúy Ngọ - Đài TTTH Kông Chro