Trường THPT Hà Huy Tập huyện Kông Chro chuẩn bị cho kỳ thi Quốc gia

03/06/2021
Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn và nghiêm túc, ngay từ đầu năm Ban Giám hiệu trường THPT Hà Huy Tập huyện kông Chro đã họp đánh giá, rút kinh nghiệm, làm căn cứ để xây dựng các giải pháp ôn thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12, xây dựng kế hoạch, tổ chức ôn tập, phù hợp với nguyện vọng học sinh. Nội dung ôn tập bám sát chương trình phổ thông hiện hành.
 
 Nhà trường đã tổ chức ôn tập 9 môn (Toán, Lý, Hoá, Sinh, Văn, Sử, Địa, GDCD, Anh văn) theo hình thức phân hoá bắt buộc và tự chọn. Nhà trường tổ chức ôn tập vào buổi sáng, chiều, mỗi môn từ 3 đến 4 tiết/ tuần, và phát động phong trào thi đua “Nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2021”. Năm học 2020 - 2021 huyện Kông Chro có 224 thí sinh đăng ký dự tuyển thi tốt nghiệp tại trường, 10 thí sinh tự do; các thí sinh đăng ký thi theo tổ hợp KHTN có 45 học sinh; 175 học sinh đăng ký thi tổ hợp KHXH; 4 thí sinh tự do đăng ký thi Đại học.
Công tác ôn tập cho các em được trường PTTH Hà Huy Tập rất được chú trọng, đặc biệt trong bối cảnh cả huyện đang tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19. Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp đạt kết quả tốt và phòng chống dịch bệnh hiệu quả thầy Phạm Hữu Hùng - Hiệu trưởng Trường THPT Hà Huy tập cho biết: “ Nhà trường đã tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh qua mạng ZaLo, facebook, thực hiện nghiêm thông điệp 5k của bộ Y tế. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện  khử khuẩn toàn bộ lớp học và phòng làm việc; CB, GV, nhân viên nhà trường thường xuyên lau, dọn bàn ghế, phòng học; nhà trường đã chia ra 11 lớp học, mỗi lớp không quá 20 học sinh; tăng số lượng giáo viên lên gấp đôi, chia làm 2 buổi sáng và chiều; để đảm bảo cho các em học sinh đến trường thì lực lượng đoàn viên, thanh niên, giáo viên nhà trường đo thân nhiệt, hướng dẫn các em đeo khẩu trang, khử khuẩn trước khi vào lớp và ngồi mỗi em 1 bàn”.
Theo dự kiến nhà trường bố trí 9 phòng thi chính thức, một phòng dự bị,1 phòng tiếp nhận đề thi và bài thi đảm bảo an toàn đúng theo quy định. Để đáp ứng đầy đủ các trang thiết bị cho tổ chức kỳ thi tại trường nhà trường đã chuẩn bị các phòng hội đồng máy vi tính, điện thoại, đường truyền Internet …
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn, xây dựng kế hoạch ôn luyện phù hợp, bên cạnh đó nhà trường lựa chọn giáo viên có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm lâu năm để tham gia giảng dạy.
Cô Nguyễn Thị Trâm - tổ trưởng tổ ngữ văn trường THPT Hà Huy Tập cho biết: “Tổ đã bám sát đề minh hoạ của Bộ, tiến hành thi thử, phân loại đối tượng học sinh để ôn tập theo sự chỉ đạo cả sở giáo dục và ban giám hiệu nhà trường. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, giáo viên học sinh vẫn duy trì dạy học, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch như : Đeo khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người, khai báo Y tế”.
Ngoài việc ôn tập cho học sinh, nhà trường còn phổ biến tới phụ huynh và học sinh những thông tin về kỳ thi, để cho học sinh ổn định tư tưởng, giảm áp lực tâm lý cho các em trước kỳ thi.
Tin rằng với sự chuẩn bị chu đáo, lòng nhiệt huyết, nhiệt tình, quyết tâm cao của cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Hà Huy Tập chắc chắn rằng kỳ thi THPT và Đại học - Cao đẳng diễn ra trên địa bàn huyện được an toàn và đạt kết quả cao. Được biết kỳ thi tốt nghiệp THPT được diễn ra từ ngày 6/7 - 8/7./.
                                                   Minh Sơn (Trung Tâm VH-TT)
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: T
hị trấn Kông Chro - Huyện Kông Chro - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3835365
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3835321
1478004004_Mail.png  Email: ubndkongchro@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Ngô Hữu Luật - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kông Chro
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 14/10/2013 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png