CHUYÊN MỤC

TIN TỨC

Chương trình “Đêm hội trăng rằm”

10/09/2022
Hòa trong không khí vui tươi náo nức của thiếu nhi cả nước đón Tết Trung thu cổ truyền của thiếu niên nhi đồng Việt Nam. Tối ngày 9/9, Sở Lao động -TB&XH, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và UBND huyện Kông Chro phối hợp tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" năm 2022 cho gần 400 trẻ em là người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu trên địa bàn huyện Kông Chro. Cùng chung vui với các cháu thiếu nhi có ông Hồ Văn Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể; đại diện lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, ban ngành và đông đảo người dân, các cháu thiếu nhi trên địa bàn tham dự

Đúng như tên gọi “Đêm hội trăng rằm”, chương trình đã mang đến một lễ hội tưng bừng rộn rã cho các cháu thiếu nhi ở một trong những địa phương còn nhiều khó khăn như Kông Chro với các trò chơi như: Trò chơi dân gian, trò chơi sinh hoạt tập thể, trả lời câu hỏi; biểu diễn lân sư rồng và những tiếp mục văn nghệ của các em thiếu nhi sôi nổi, độc đáo, nghe sự tích chú Cuội, chị Hằng Nga, được liên hoan bánh kẹo nghe thư của Chủ tịch nước, rước cộ đèn, tặng quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là nhiều phần quà ý nghĩa trong dịp Tết trung thu.
Em Đinh Thị Lết, Học sinh lớp 9A Trường PTDTBT Tiểu học và THCS xã Đăk Kơ Ning, huyện Kông Chro chia sẻ: “Lần đầu tiên em tham gia chương trình đêm hội trăng rằm do tỉnh tổ chức em thấy rất vui, được tiếp xúc với nhiều bạn, được phá cỗ được nhận quà, em mong chương trình được tổ chức thường xuyên để em được giao lưu học tập”.
Anh Đinh Văn Khinh, Làng Châu xã Chư Krây huyện Kông Chro cũng nói: “Tôi là phụ huynh của cháu Đinh Thị Hót xã Chư Krey tôi rất vui được tham gia chương trình của tỉnh, huyện tổ chức Tết Trung thu cho các cháu. Từ trước đến giờ các cháu chưa tham gia chương trình như thế này, phụ huynh rất vui mừng và mong muốn các cấp chính quyền năm sau tổ chức nhiều chương trình như thế này nữa. Xin cảm ơn tỉnh và huyện đã tổ chức trung thu cho các cháu thật vui và ý nghĩa”.
 Anh Đinh Văn Rắc, Tổ dân phố Plei Nge – thị trấn Kông Chro – Kông Chro bày tỏ: “Tết trung  năm nay các cháu được tham gia các trò chơi phá cỗ trăng rằm, đây là động lực để các cháu tiếp tục 1 năm học mới được tốt hơn, gia đình cũng sẽ cố gắng phối hợp cùng với nhà trường để các dạy dỗ các cháu học tập được tốt hơn”.
Phát biểu tại “Đêm hội trăng rằm”, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Phạm Trần Anh nhấn mạnh: “Việc chăm lo bồ dưỡng, phát triển cho thế hệ tương lai là nhiệm vụ của mọi gia đình, của mọi người và toàn xã hội nên hàng năm việc tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi đã trở thành một nội dung không thể thiếu trong mỗi gia đình người dân Việt Nam và là nhiệm vụ của các cấp, các ngành, các địa phương. Với tinh thần đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, chính quyền địa phương các cấp quan tâm hơn nữa tới trẻ em; tạo cơ hội cho các em trên địa bàn toàn tỉnh nói chung và huyện Kông Chro nói riêng đều được đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn; giúp các cháu tự tin, có ý thức phấn đấu, rèn luyện vươn lên trong học tập để trở thành con ngon trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước”.
Tại đêm hội, 390 suất quà (200 ngàn đồng/suất) đã được trao cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu trên địa bàn huyện.
 

Một số hình ảnh tại Đêm hội trăng rằm
Chương trình thể hiện sự quan tâm của các cấp ngành trong việc chăm lo bồi dưỡng, phát triển cho thế hệ tương lai, nhất là các em thiếu nhi ở những địa phương vùng sâu, vùng xa, điều kiện còn nhiều hạn chế. Qua hoạt động này, các em thiếu nhi trên địa bàn huyện Kông Chro có cơ hội đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn; giúp các em tự tin, có ý thức phấn đấu, rèn luyện vươn lên trong học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước”./.
Thuý Ngọ - Trung tâm VHTT-TT
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: T
hị trấn Kông Chro - Huyện Kông Chro - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3835365
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3835321
1478004004_Mail.png  Email: ubndkongchro@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Bản quyền thuộc về UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Minh Dương - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kông Chro
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT ngày 07/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png