CHUYÊN MỤC

TIN TỨC

Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo Nghị Quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội

07/01/2023
Sáng ngày 06/01/2023, Ban Chỉ đạo BHXH, BHYT, BHTN huyện Kông Chro tổ chức Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo Nghị Quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (sau đây gọi tắt là Nghị quyết số 28-NQ/TW)

Đồng chí Đinh Văn Súy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng chí Hồ Thanh Giản - Giám đốc BHXH huyện, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo BHXH, BHYT, BHTN huyện Kông Chro.
Báo cáo tại Hội nghị của Ban Chỉ đạo BHXH, BHYT, BHTN huyện Kông Chro sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền; sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban ngành, đoàn thể, của huyện nên việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đã đi vào thực tiễn cuộc sống, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, ổn định cuộc sống cho người lao động và Nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội. Công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHXH, BHYT được đẩy mạnh sâu rộng, tác động mạnh mẽ đến nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các tổ chức, tạo sự hiểu biết sâu rộng cho người lao động về quyền lợi và nghĩa vụ tham gia BHXH, BHYT. Ngành BHXH đã quyết liệt trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian giao dịch, tăng cường giao dịch điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin, luân chuyển hồ sơ qua hệ thống bưu điện để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người sử dụng lao động, người lao động và Nhân dân.  Đến nay có 98% đơn vị thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử, số còn lại chủ yếu là các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ, ít lao động. Diện bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn không ngừng tăng. Tính đến hết năm 2022 có 55.487 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Hiện nay, BHXH đang quản lý và chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho hơn 249 người, với số tiền lũy kế là 14.627 tỷ.
Có thể thấy, sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW đã từng bước đi vào cuộc sống. Đặc biệt, tạo được sự chuyển biến tích cực trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền; nhận thức của người dân, người lao động ngày càng được nâng cao, góp phần quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách BHXH trên địa bàn.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Súy nhấn mạnh về vai trò của lãnh đạo các đơn vị, các cấp chính quyền địa phương cần quan tâm, sát sao, quyết liệt thực hiện các giải pháp để tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT tăng cao. Nâng cao hơn nữa trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, bởi chỉ tiêu tỷ lệ người dân tham gia BHYT là chỉ tiêu của cấp ủy, chính quyền địa phương chứ không riêng của ngành nào. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện phải có giám sát, có kiểm tra, có thi đua khen thưởng; có giải pháp về tài chính hỗ trợ cho người dân tham gia BHYT. Đề nghị, các cấp ủy, chính quyền tự soi rọi lại công việc đã làm để xem còn hạn chế gì, từ đó có giải pháp khắc phục nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Trong đó, cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung quan tâm đúng mức việc lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả hơn các chính sách về BHXH, BHTN, BHYT; phấn đấu đưa tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt chỉ tiêu đã đề ra, yêu cầu, các ngành chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về thực hiện chính sách BHXH, BHTN, BHYT; các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu đúng, hiểu đủ về chính sách BHXH, nhất là BHYT; nhân rộng các mô hình làm tốt trong việc phát triển đối tượng tham gia BHYT…
Bảo hiểm xã hội huyện
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: T
hị trấn Kông Chro - Huyện Kông Chro - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3835365
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3835321
1478004004_Mail.png  Email: ubndkongchro@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Bản quyền thuộc về UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Minh Dương - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kông Chro
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT ngày 07/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png