Kông Chro: Hưởng ứng Lễ ra quân trực tuyến toàn quốc vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện năm 2022

09/05/2022
 Sáng 08/5/2022 BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ra quân trực tuyến hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Lễ ra quân được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện, xã trong toàn quốc với chủ đề: “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”. Tại điểm cầu huyện Kông Chro có đồng chí Đinh Văn Suý Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng cán bộ, nhân viên BHXH, Bưu điện huyện Kông Chro.

Lễ ra quân được tổ chức nhằm thông tin, truyền thông chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân.
Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng là dịp tăng cường truyền thông về công tác phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH (Nghị quyết số 28), Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới (Nghị quyết số 20), góp phần khẳng định quyết tâm chính trị cao trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT theo tinh thần các Nghị quyết của Đảng trong toàn hệ thống chính trị - xã hội từ Trung ương đến địa phương, các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các bộ, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, quyết liệt trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.
Sau khi tham dự lễ ra quân trực tuyến toàn quốc, lãnh đạo BHXH và Bưu điện cùng nhân viên BHXH, Bưu điện huyện Kông Chro đã tiến hành truyền thông lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy trên một số tuyến đường trung tâm thị trấn Kông Chro, xã Kông Yang, Yang trung và An Trung./.
Thuý Ngọ - Trung tâm VHTT-TT huyện