Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự tọa đàm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11

20/11/2018
Sáng ngày 20/11/2018, nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), đồng chí Trần Cao Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã đến thăm, chúc mừng các thầy, cô giáo Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Sơ Ró và Trường Mầm non Hoa Mai. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời của Ngày Nhà giáo Việt Nam và những thành tích nổi bật của 02 trường thời gian qua. Trong những năm qua, nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong công tác giảng dạy, học tập, từng bước khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng dạy và học, đạt được nhiều thành tích toàn diện. Đặc biệt trong năm học 2017 - 2018 số lượng học sinh chăm ngoan, học giỏi của trường tăng, trường có 01 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 97,65%; các phong trào thi đua tiếp tục được đổi mới và thực hiện có hiệu quả; đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường không ngừng được cũng cố, kiện toàn phát triển về số lượng và chất lượng, đội ngũ giáo viên dạy giỏi cấp trường chiếm 65,63%, trường có 01 giáo viên dạy giỏi cấp huyện; có nhiều thầy giáo, cô giáo là những tấm gương sáng, tận tụy hết lòng vì học sinh thân yêu...
Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Trần Cao Nguyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã chúc mừng các thầy, cô giáo nhân dịp kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tập thể cán bộ, công nhân, viên chức và giáo viên của các nhà trường trên địa bàn xã Sơ Ró đã đạt được. Trong thời gian tới, các trường phải không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo; quan tâm công tác phát triển đảng viên để xây dựng 2 Chi bộ nhà trường trong sạch vững mạnh. Cấp ủy, chính quyền xã và Mặt trận, các đoàn thể xã cần quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục của xã, tạo điều kiện thuận lợi, chăm lo đội ngũ giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; chăm lo công tác Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân tích cực tham gia có hiệu quả phong trào ''xã hội hoá'' công tác giáo dục, đào tạo, để sự nghiệp giáo dục của xã nói riêng và huyện nhà nói chung ngày càng phát triển.
                                                                                      Văn phòng Huyện ủy