Công an huyện Kông Chro biểu dương gương “Người tốt, việc tốt”

11/03/2020
Sáng ngày 10/3, Công an huyện Kông Chro tổ chức hội nghị biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” giai đoạn 2015 – 2020 và phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2020 – 2025. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Cao Nguyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Kinh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong 5 năm qua, Công an huyện đã có nhiều đổi mới trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Phong trào thi đua thực sự đã mang lại hiệu quả tích cực, lực lượng Công an huyện đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nhiều chủ trương, giải pháp quan trọng, có ý nghĩa cơ bản, chiến lược trong công tác đảm bảo An ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh.
Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được phát triển sâu rộng, ngày càng vững chắc, tạo nên thế trận an ninh vững mạnh trên toàn địa bàn. Quần chúng nhân dân không chỉ cảnh giác phát hiện, cung cấp các nguồn tin liên quan bảo vệ ANTT mà còn tích cực hỗ trợ và phối hợp với lực lượng Công an liên tục tấn công, trấn áp tội phạm, điều tra khám phá nhiệu vụ án, giải quyết hàng trăm vụ việc khác. Khẩu hiệu phong trào thi đua “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân” của Công an huyện Kông Chro đã là một trong nhân tố, động lực cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ, mỗi tập thể khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, hăng hái thi đua lập nhiều chiến công trên các lĩnh vực công tác. Với nhiều tấm gương tiêu biểu được các cấp khen thưởng qua các đợt thi đua do Ngành và địa phương phát động. Trong 5 năm, đã huy động lực lượng tổ chức 10 đợt truy quét tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện, phát hiện, điều tra làm rõ 106/117 vụ, đạt tỷ lệ 90,5%, thu hồi tài sản trị giá khoảng 390 triệu đồng trả cho người bị hại. Đấu tranh mạnh đối với tội phạm, không để hình thành các băng nhóm tội phạm, có tổ chức hoạt động theo kiểu xã hội đen hoạt động trên địa bàn. Phát hiện, xử lý  09 vụ, 19 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma tuý; 97 vụ vi phạm về trật tự quản lý kinh tế; 16 vụ vi phạm trong lĩnh vực môi trường; Bắt, giam giữ đối tượng, thụ lý điều tra 154 vụ - 206 bị can; tiếp nhận: 232 tin; đã giải quyết: 219 tin. Đã làm tốt công tác bắt và vận động 13 đối tượng truy nã, nhiều thời điểm Công an huyện không còn đối tượng truy nã do đơn vị ra quyết định...
Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong 05 năm qua, Công an Huyện đã vinh dự được tặng Cờ thi đua của Tổng cục chính trị (năm 2016); Cờ thi đua Bộ Công an (năm 2017); Đơn vị tiên tiến (năm 2015, 2019); 05 Bằng khen UBND tỉnh; 03 Bằng khen của Bộ Công an; có 08 lượt tập thể, 10 lượt cá nhân được Bộ Công an và UBND Tỉnh tặng bằng khen; 49 lượt tập thể, 160 lượt cá nhân được Giám đốc CAT, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” hàng năm, có 33 lượt cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; 306 lượt cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ tiên tiến”, “Lao động tiên tiến”.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Cao Nguyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những thành tích Công an huyện đã đạt được trong, thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020; đồng thời giao nhiệm vụ cho Công an huyện trong thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2020 - 2025 với 06 nội dung công tác trọng tâm, trong đó nhấn mạnh thực hiện phong trào thi đua phải gắn liền với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng lực lượng, lựa chọn, bồi dưỡng, nhân rộng được các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có chất lượng hơn nữa... Đồng chí cũng chỉ rõ nhiệm vụ cần thực hiện ngay là tập trung khẩn trương tổ chức tốt các biện pháp nắm tình hình, quản lý cư trú, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các cơ quan liên quan phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn..
Phát động phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc giai đoạn 2020 – 2025, Công an huyện đã đề ra các nội dung trọng tâm cần thực hiện, như: tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an TW và Lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng; quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng về bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH; tham mưu cấp ủy, chính quyền phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể giải quyết tốt các vấn đề tranh chấp, khiếu kiện về ANTT; tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; nâng cao chất lượng, hiệu quả các biện pháp công tác Công an; tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, XDLL..vv..
Nhân dịp này, Hội nghị đã biểu dương, tôn vinh và tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 01 tập thể, 08 cá nhân là các điển hình tiên tiến gương “Người tốt, việc tốt” giai đoạn 2015 – 2020.
Thành Công