CHUYÊN MỤC

TIN TỨC

Kông Chro tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo VN 20/11

19/11/2022
Hòa trong không khí cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Chiều ngày 18/11 huyện Kông Chro đã long trong tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Đinh Văn Suý - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành liên quan cùng 170 thầy, cô giáo tiêu biểu, Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường học trên địa bàn huyện

Trước khi diễn ra buổi gặp mặt các em học sinh cùng các thầy cô giáo ở các trường học đã thể hiện những ca khúc, điệu múa ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình thầy cô, tình yêu quê hương đất nước.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam; tri ân những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của các thế hệ cán bộ, thầy, cô giáo. Phát huy truyền thống của nhà giáo Việt Nam, những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên huyện Kông Chro luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa chất lượng giáo dục ngày càng đi lên. Nhìn lại những năm mới thành lập huyện, điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện ăn ở, làm việc của đội ngũ nhà giáo; công tác vận động học sinh đến lớp; v..v…trong ngành giáo dục còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, chủ yếu là các phòng tạm, tranh tre nứa lá; cùng với khí hậu, thời tiết khắc nghiệt đã ảnh hưởng rất lớn đến việc triển khai các nhiệm vụ giáo dục trên địa bàn. Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành và sự quyết tâm, lòng nhiệt huyết của các thế hệ nhà giáo, đến nay sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện đã có bước chuyển biến căn bản và toàn diện. Quy mô trường, lớp được củng cố, mở rộng, hiện nay toàn huyện có 33 đơn vị trường học các cấp, trong đó 15 trường mầm non (01 trường mầm non tư thục trên địa bàn thị trấn), 17 trường tiểu học và trung học cơ sở và 01 trường THPT; tỷ lệ học sinh đến trường hàng năm tăng, đến nay đã có 14.935 HS/534 lớp. Cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng mới hàng năm từng bước đảm bảo nhu cầu dạy học trong tình hình mới theo hướng đạt chuẩn. Toàn huyện có 14 trường học đạt chuẩn quốc gia, một số trường được đầu tư xây dựng khang trang với trang thiết bị dạy học mới. Hiện nay, toàn ngành GD huyện có trên 800 công chức, viên chức và người lao động, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng được yêu cầu công tác hiện nay, tỷ lệ đạt chuẩn và trên chuẩn trên 98%. Công tác phát triển Đảng trong trường học được quan tâm, đến nay các đơn vị trường học đều có chi bộ độc lập, tỷ lệ đảng viên hàng năm tăng, tỷ lệ đảng viên trong toàn ngành Giáo dục huyện đạt trên 52%.
 Qua 34 năm xây dựng và phát triển của huyện, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Kông Chro luôn bám sát định hướng phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Trung ương, của Tỉnh; vận dụng sáng tạo tại địa phương, tìm hướng đi đúng đắn trong lãnh đạo, chỉ đạo. Tỷ lệ trẻ ra lớp mẫu giáo hàng năm đạt trên 91%, huy động trẻ em 5 tuổi đi học mẫu giáo đạt trên 99%; huy động 100% trẻ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non vào lớp 1; hoàn thành giáo dục tiểu học đạt trên 99,5%; huy động 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào lớp 6. Tỉ lệ tốt nghiệp cấp THCS đạt trên 99%. Bình quân hàng năm có hơn 20 HS giỏi cấp huyện bậc THCS. Trong số các em học sinh giỏi lớp 9, có nhiều em được tuyển chọn vào trường chuyên Hùng Vương – Pleiku và các trường chất lượng khác trong tỉnh. Đặc biệt là tấm gương học tập của em Đặng Quốc Khánh – học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương đã có thành tích cao trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2022. Trước đây em là một học sinh giỏi của trường THCS Quang Trung - Kông Chro, đạt giải nhì môn Sinh học trong cuộc thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh.
 Song song với các hoạt động chuyên môn, Ngành Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều cố gắng trong phong trào thi đua, cụ thể: trong 10 năm qua, có 19 tập thể vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; 216 cá nhân nhận kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục; hàng ngàn tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh, Sở GDĐT tỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen… . Kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam ngành Giáo dục huyện đã triển khai nhiều hoạt động như: Cuộc thi “Tiết học hay, giờ học tốt”, thi viết chữ đẹp, thi viết bài kỷ niệm về thầy cô, thi văn nghệ, thi TDTT, bông hoa điểm 10…
Phát biểu tại buổi gặp mặt Đồng chí Nguyễn Thanh Minh Phó Bí thư thường trực huyện uỷ đã  biểu dương, ghi nhận kết quả ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đạt được trong suốt thời gian qua. Gửi lời chúc sức khỏe đến các thế hệ nhà giáo huyện nhà và động viên đội ngũ nhà giáo tiếp tục dành sự quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm, tạo nền tảng vững chắc để ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục phát triển lớn mạnh và gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa trong giai đoạn mớivà tiếp tục thực hiện hiệu quả việc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục, Phó Bí thư Huyện ủy yêu cầu thời gian tới, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện cần tập trung nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, tăng cường đổi mới phương pháp dạy và học với phương châm “học thực chất, thi thực chất”.
Nhân dịp này UBND huyện Kông Chro đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 45 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu suất sắc trong sự nghiệp giáo dục./.
Thuý Ngọ - Trung tâm VHTT –TT huyện
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: T
hị trấn Kông Chro - Huyện Kông Chro - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3835365
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3835321
1478004004_Mail.png  Email: ubndkongchro@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Bản quyền thuộc về UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Minh Dương - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kông Chro
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT ngày 07/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png