CHUYÊN MỤC

TIN TỨC

Nâng cao trách nhiệm phục vụ người dân trong khu cách ly

25/10/2021
Trong những tháng qua, nhiều cán bộ, chiến sĩ của Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Dân quân tự vệ địa phương cùng với đội ngũ Y, Bác sĩ đang nỗ lực làm việc với trách nhiệm cao nhất, bảo đảm an toàn cho người dân trong khu cách ly tập trung. Những công việc thầm lặng, hết sức đời thường nhưng mang lại rất nhiều ý nghĩa, góp phần cùng cộng đồng ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19.

Khoảng 19 hàng ngày, tại khu cách ly Trường THCS dân tộc Nội trú huyện Kông Chro anh Nguyễn Xuân Hải cùng cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ đều tổ chức họp giao ban để quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, hướng dẫn, quy định các cấp, các ngành. Đồng thời, động viên mọi người phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, đồng lòng, nỗ lực khắc phục khó khăn, chung tay trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Cùng với đó để nhận xét công việc trong ngày và phân công giao nhiệm vụ ngày hôm sau, công tác trực, canh gác tại khu cách ly được thực hiện đúng quy định.
Anh Nguyễn Xuân Hải - Tổ trưởng quản lý khu cách ly tập trung huyện Kông Chro cho biết: “Khi nhận được tin kích hoạt trường THCS dân tộc Nội trú của huyện làm khu cách ly tập trung tiếp nhận các công dân đi từ vùng dịch về, để đảm bảo tốt cho công tác cách ly tập trung tránh lây nhiễm chéo, tôi đã triển khai các bước theo đúng quy định, trước tiên là sàng lọc các công dân từ vùng dịch về để bố trí khu vực cách ly hợp lý, tuyên truyền trên loa nhắc nhở công dân cách ly thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, luôn tuần tra đảm bảo an toàn trong khu cách ly”.
Đã nửa tháng trôi qua, khi công dân trên địa bàn huyện từ các tỉnh phía Nam trở về địa phương số lượng ngày càng nhiều, đến nay khu cách ly tập trung của huyện đã tiếp nhận 85 công dân từ vùng dịch về, khi vào khu cách ly các công dân đã được cán bộ làm nhiệm vụ thực hiện công tác sàng lọc để bố trí, phân khu hợp lý tránh lây chéo đồng thời lấy lời khai y tế, test nhanh và xét nghiệm. Để bảo đảm hiệu quả, ngoài việc chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh phòng dịch, thực đơn các món ăn cũng được thay đổi thường xuyên để đảm bảo cân đối dinh dưỡng, ngon miệng. Thức ăn nấu xong, phân chia từng phần cho mỗi người, sau đó chuyển đến cho từng người ăn, chế độ ăn uống, nhu yếu phẩm cho công dân tại khu cách ly đảm bảo theo đúng quy định. Tuy vất vả, nhưng các cán bộ, chiến sĩ luôn cố gắng với tất cả tấm lòng, mang đến cho người dân những bữa ăn ngon, để có sức khỏe tốt.
Anh Đỗ Bảo Nhân - Nhân viên Trung tâm Y tế huyện Kông Chro cho biết: "Ngoài nhiệm vụ đo thân nhiệt 2 lần/ngày, đảm bảo công tác phun khử khuẩn, đồng thời  tập kết rác thải và phân loại rác cho đúng quy định để đưa đi xử lý theo quy định. Với tinh thần chống dịch Covid phải đảm bảo an toàn, đúng quy định về phòng chống dịch bản thân tôi luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".
Trước những diến biến của dịch Covid -19 rất phức tạp mọi người làm nhiệm vụ trong khu cách ly luôn phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, đồng lòng, nỗ lực khắc phục khó khăn, chung tay trong công tác phòng, chống dịch bệnh, các quy định trong khu cách ly được thực hiện nghiêm ngặt, theo trình tự, việc phun khử khuẩn khu cách ly, phòng ở; bảo đảm an toàn cho lực lượng phục vụ, kiểm soát tốt việc đo thân nhiệt cho người thực hiện cách ly. Ngoài ra, còn đặc biệt chú trọng đến việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải y tế... nhằm đảm bảo vệ sinh khu vực cách ly, chủ động ngăn chặn các nguy cơ mầm bệnh phát tán từ rác thải.
Với tinh thần "Vì Nhân dân" của lực lượng dẫn đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Những việc làm sẻ chia, ý thức trách nhiệm ấy đã góp phần tích cực bảo đảm sức khỏe và cuộc sống bình yên cho người dân, thắp lên niềm tin về ngày chiến thắng đại dịch. /.
Thúy Ngọ -Trung tâm VHTT -TT
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: T
hị trấn Kông Chro - Huyện Kông Chro - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3835365
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3835321
1478004004_Mail.png  Email: ubndkongchro@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Bản quyền thuộc về UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Ngô Hữu Luật - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kông Chro
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT ngày 07/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png