CHUYÊN MỤC

TIN TỨC

Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023

05/09/2022
Hòa chung không khí khai giảng năm học mới của tỉnh và cả nước, sáng ngày 5/9 Trường THPT Hà Huy Tập đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Trong  buổi lễ, tập thể nhà trường rất vinh dự được chào đón đồng chí Huỳnh Quang Thái - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Văn Súy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng các thầy cô và hơn 1000 em học sinh dự Lễ khai giảng

Năm học 2021 - 2022, thầy và trò Trường THPT Hà Huy Tập đã nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học trong điều kiện vừa phải phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động giáo dục nhưng thầy và trò đã nỗ lực quyết tâm rất cao đã vượt qua những thách thức phải thực hiện nhiệm vụ kép. Đó là vừa đảm bảo an toàn chống dịch, vừa hoàn thành kết quả năm học với chất lượng cao, trong năm học toàn trường có 64,52% tỉ lệ học sinh khá giỏi, có 2 em HS đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, 3 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Chất lượng giáo dục các môn văn hóa không ngừng nâng lên, cơ sở thiết bị luôn được đầu tư trường lớp khang trang. Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT vừa qua, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 99,07%. 
Trong lễ khai giảng năm học 2022 - 2023, nhà trường chào đón 540 em học sinh khối 10 đã lựa chọn, đăng ký xét và trúng tuyển vào trường. Thời gian đến nhà trường tiếp tục chú trọng và nâng cao công tác đào tạo, giảng dạy, hướng trọng tâm vào nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới phương pháp học tập tốt nhất cho học sinh, giúp các em về cách học, tích lũy kiến thức theo hướng tiếp cận năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện về giáo dục, đào tạo. Với phương châm “lấy học sinh làm trung tâm” cho mọi hoạt động dạy và học của nhà trường, đồng thời không quên lời Bác đã dạy “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”.
Phát biểu tại buổi lễ, thầy Phạm Hữu Hùng - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: “Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo! Trong niềm vui hôm nay THPT Hà Huy Tập được chào đón hơn 540 học sinh khối 10 đã lựa chọn, đăng kí xét và trúng tuyển vào trường. Chúc các em nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc ngay trong năm học đầu tiên dưới mái trường này. Các em là tân học sinh của nhà trường, vừa là niềm vui, vừa là vinh dự với đầy tâm huyết với nghề, sẽ giúp các em về cách học, tích lũy kiến thức theo hướng tiếp cận năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện về giáo dục, đào tạo. Các em đến với ngôi trường Hà Huy Tập là để rèn luyện học tập, lĩnh hội tri thức và phát triển toàn diện. Tôi tin tưởng rằng với tinh thần: “Mỗi thầy giáo, cô giáo thật sự là tấm gương sáng về đạo đức, tự học, sáng tạo”. Hãy giáo dục các em tính trung thực từ mỗi hành động cá nhân của người thầy, người cô….”
Tiếng trống trường đã đổ báo hiệu một năm học mới bắt đầu, năm học sẽ có nhiều khó khăn và thử thách, chúng ta tin tưởng rằng, bằng tất cả tâm huyết, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; sự chăm chỉ, cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh.
Dịp này nhà trường cũng đã trao tặng 15 xuất học bổng Nay Der và quỹ học bổng Phạm Hồng trao cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học lực khá, giỏi vươn lên trong học tập của trường.
Em Đinh Thị Yang Tuyết học sinh lớp 12A3 Trường THPT Hà Huy Tập vui mừng phấm khởi khi được nhận học bổng Phạm Hồng em nói: “Hôn nay được nhận học bổng gia đình Phạm Hồng em rất vui đây như là một động lực để em tiếp tục cố gắng trong học tập và rèn luyện, em sẽ phấn đấu hơn nữa trong năm học cuối cấp này để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và gia đình”.

Hình ảnh Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 tại Trường THPT Hà Huy Tập
Với quyết tâm cùng nhau xây dựng môi trường sư phạm “Thân thiện - Tiên tiến - Phát triển - Sáng tạo” với phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, mỗi thầy cô giáo luôn là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp dạy học để học trò noi theo./.
Thuý Ngọ - Trung tâm VHTT -TT
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1478004194_map-icon.png Địa chỉ: T
hị trấn Kông Chro - Huyện Kông Chro - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3835365
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3835321
1478004004_Mail.png  Email: ubndkongchro@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:
Bản quyền thuộc về UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Minh Dương - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kông Chro
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT ngày 07/6/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tức Liên hệ | Mobile | Site map icontop.png