Đ/c Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự Lễ khai giảng Trường THCS Dân tộc Nội trú

06/09/2020
Sáng ngày 5-9, trong không khí hân hoan cùng cả nước chào đón năm học mới, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Kông Chro đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm 2019-2020, hưởng ứng “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”

Tại trường THCS Dân tộc Nội trú vinh dự được chào đón đoàn do đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Huyện ủy-Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo các đơn vị: Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huỵen, Phòng Kinh tế&Hạ tầng huyện, Hội Phụ nữ huyện đến dự và chúc mừng ngày hội.
          Trường THCS Dân tộc Nội trú là trường học dành cho các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Năm học 2019-2020 với tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn vì mục tiêu “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thầy và trò của trường đã thi đua Dạy tốt, Học tốt, triển khai thực hiện sôi nổi các phong trào của ngành đã đề ra. Kết quả, cuối năm học 2019-2020, tỉ lệ học sinh khá giỏi đạt 43,33% tăng 2,69% so với năm học trước, 01 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 01 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Hầu hết các em học sinh sau khi tốt nghiệp đều tiếp tục vào lớp 10 và học trường Trung cấp nghề. Trong năm học, các em học sinh của trường đã tham gia nhiều phong trào thi đua do các ngành, các cấp, hội, đoàn thể tổ chức và đạt nhiều kết quả cao. Chất lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên ngày một nâng cao, 9/9 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên cấp trường, 8 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 1 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Trường được UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và giấy khen tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, Đến nay trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.Cơ sở vật chất nhà trường, cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp-thân thiện.
          Năm học 2020-2021 nhà trường có 150 học sinh/5 lớp. Để phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, Cô giáo Lê Thị Hồng Mai - Hiệu trưởng nhà trường cho biết một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học đó là: “ Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo chương trình, kế hoạch giáo dục, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục. Tăng cường thời lượng cho các hoạt động phụ đạo cho học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi, hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học phù hợp với đối tượng học sinh nhà trường, tổ chức dạy học 02 buổi/ngày. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.Làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục, cải thiện điều kiện làm việc của giáo viên, xây dựng môi trường thân thiện với học sinh”.
          Lễ khai giảng của trường đã diễn ra theo đúng nghi thức, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhưng đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi của quý thầy cô giáo cùng các em học sinh, đặc biệt là tâm trạng háo hức, đầy niềm tin của 52 em học sinh lớp 6.
          Nhân dịp này, trường có 1 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi được nhận Học bổng Gia đình Phạm Hồng; Câu lạc bộ “Sài Gòn thương” cũng trao 150 phần quà gồm sách giáo khoa, vở, dụng cụ học tập cho 150 em học sinh của trường./.
Phương Liên-Trung tâm VH-TT-TT