Kông Chro: Nâng cao chất lượng Đoàn cơ sở

05/01/2018
Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Từ lời dạy đó của Bác, lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam đã ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo, xung kích tình nguyện góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Phát huy tinh thần đó, trong năm 2017, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Kông Chro đã tập trung đẩy mạnh, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn.

Trao đổi với chúng tôi, anh Đinh Công Xuân-Phó Bí thư Huyện Đoàn Kông Chro, cho biết: “Trong năm, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Kông Chro đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn đổi mới phương thức hoạt động và đẩy mạnh phong trào thanh thiếu nhi. Theo đó, hoạt động phong trào đã được triển khai rộng khắp, từng bước đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia. Qua đó, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên được nâng lên”.

1.gif
Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn. Ảnh: P.L

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đoàn luôn được Huyện Đoàn quan tâm chú trọng, xem đây là nhiệm vụ then chốt trong hoạt động Đoàn. Trong năm 2017, Huyện Đoàn đã mở 25 lớp đối tượng Đoàn cho 431 thanh niên, kết nạp 259 đoàn viên mới. Trên địa bàn huyện có 27 tổ chức cơ sở Đoàn với 2.494 đoàn viên. Thực hiện cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, trong năm, các tổ chức cơ sở Đoàn đã giới thiệu 189 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Kết quả đã có 103 đồng chí được kết nạp vào Đảng, chiếm 79,8% tổng số đảng viên mới kết nạp của Đảng bộ huyện.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn thông qua các lớp tập huấn rèn luyện kỹ năng công tác Đoàn cho 114 bí thư chi đoàn thôn, làng, tổ dân phố. Đã củng cố được 11 chi đoàn trực thuộc, 3 Đoàn cơ sở từ trung bình lên khá, vững mạnh. 16/16 Đoàn cơ sở và 11/11 chi đoàn trực thuộc đều xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn các cấp. Đồng thời, phối hợp với các ngành liên quan tổ chức 7 lớp tập huấn chuyển giao khoa học-công nghệ cho đoàn viên thanh niên. Theo kết quả đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên năm 2017, có 16/24 tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh xuất sắc (chiếm 66,7%), 8/24 tổ chức cơ sở Đoàn khá (đạt 33,3%), không có tổ chức cơ sở Đoàn trung bình, yếu kém.

Chị Đinh Thị Trinh-Phó Bí thư Đoàn cơ sở thị trấn Kông Chro, chia sẻ: “Trong năm, Đoàn cơ sở thị trấn đã tập trung đổi mới công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của các chi đoàn thôn, làng, tổ dân phố, xây dựng được các phong trào thực sự sôi nổi, rộng khắp, qua đó phát huy vai trò xung kích tình nguyện của lực lượng đoàn viên thanh niên. Trong năm, Đoàn cơ sở đã kết nạp được 50 đoàn viên, đạt 100% kế hoạch”.

“Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Kông Chro xác định nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, có đủ bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nêu cao ý thức, trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu và vai trò thủ lĩnh của cán bộ Đoàn. Đặc biệt, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, hướng mọi hoạt động về cơ sở để từng bước xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh, toàn diện”-Phó Bí thư Huyện Đoàn Kông Chro cho hay.
Phương Liên(Báo Gia Lai)