THỊ TRẤN KÔNG CHGRO THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC TÌM KIẾM CỨU NẠN

23/08/2021
Thị trấn Kông Chro tổ chức tìm kiếm cứu nạn trên sông Ba
Vào khoảng 08 giờ ngày 17/08/2021, Ủy ban nhân dân thị trấn Kông Chro nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện 01 chiếc xe mô tô dựng bên lề đường tại đầu cầu Yang Trung, thị trấn Kông Chro từ đêm ngày 16/08/2021.
Ủy ban nhân dân thị trấn đã chỉ đạo Công an thị trấn triển khai lực lượng đến hiện trường và tìm kiếm chủ nhân chiếc xe mô tô đang dựng bên lề đường. Qua tìm kiếm thì phát hiện dưới chân cầu, bờ sông Ba có 01 đôi dép màu vàng, trên đế chân cầu có 03 lon bia trong đó có 02 lon đã sử dụng, 02 ổ bánh mì, 01 chai nước ngọt đang uống dỡ và 01 điện thoại di động nhãn hiệu Nokia. Tiến hành liên lạc với gia đình của chủ nhân điện thoại và đã xác định: Chủ nhân điện thoại là ông Dương Văn Miễn, sinh năm: 1983, nơi cư trú: Xã Ia Sol, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.
2.jpgCông tác tìm kiếm cứu nạn trên sông Ba
Công an thị trấn triển khai lực lượng và huy động quần chúng nhân dân, cùng gia đình ông Miễn tổ chức tìm kiếm dưới lòng sông Ba Trong quá trình tìm kiếm cứu nạn gắp rất nhiều khó khăn vì nước sông sâu, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, không quản ngại khó khăn, lực lượng công an thị trấn cùng với người dân đã nhanh chóng triển khai xuồng, lặn dò tìm dưới nước, sử dụng câu và khoanh vùng tìm kiếm nạn nhân. Đến khoảng 11 giờ ngày 17/08/2021, đã phát hiện 01 thi thể nam thanh niên dưới lòng sông và tiến hành vớt đưa lên bờ và giao cho gia đình đưa thi thể về nhà để lo hậu sự.

1.jpg
Đội tìm kiếm cứu nạn vớt xác nạn nhân bị đuối nước

Để kịp thời khích lệ và động viên tinh thần cho cán bộ và nhân dân tiêu biểu trong việc tìm kiếm cứu nạn. Ủy ban nhân dân thị trấn đã ra quyết định tặng giấy khen cho ông Đinh Văn U – Công am viên Tổ dân phố Plei Ktoh, ông Nguyễn Văn Hiếu – Công an viên Tổ dân phố 2, ông Nguyễn Phúc Việt – Tổ dân phố 2, ông Trần Văn Tài – Tổ dân phố 1,  là những người đã có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn.
 6.jpg
Đồng chí Lê Văn Đông – PCT UBND thị trấn tặng giấy khen cho ông Nguyễn Phúc Việt người có thành tích  xuất sắc trong công tác tìm kiếm nạn
14.jpg
 Đồng chí Lê Văn Đông – PCT UBND thị trấn tặng giấy khen cho ông Đinh Văn U và Nguyễn Văn Hiếu công an viên thị trấn người có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm nạn