TUYÊN TRUYỀN VÀ NGĂN CHẶN TÌNH TRẠNG TẢO HÔN

26/01/2022
Tuyên truyền và ngăn chặn tình trạng tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số
Tảo hôn trong những năm gần đây trên địa bàn thị trấn Kông Chro vẫn còn diễn ra khá nhiều, nhất là ở các tổ dân phố có đông đồng bào dân tộc Bana sinh sống. Đây là một vấn đề mà Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể thị trấn hết sức quan tâm. Trong năm 2021 Ủy ban nhân dân thị trấn đã phối hợp với các ngành đoàn thể thường xuyên xuống các tổ dân phố tổ chức tuyên truyền pháp luật về tảo hôn, từ đó bà con nhân dân nhất là người dân tộc Bana trên địa bàn cũng đã dần dần hiểu rõ về tác hại của nạn tảo hôn.
Tuyên truyền tảo hôn tại nhà bà Đinh Thị Huy - Tổ dân phố Plei Nghe
Trong năm qua thị trấn đã không ngường đổi mới phương thức công tác tuyên truyền đó là không chỉ tập trung nhân dân tại nhà sinh hoạt cộng đồng rồi triển khai tuyên truyền mà còn vào tận từng gia đình để tuyên truyền, giáo dục về tảo hôn, nhất quyết xử lý nghiêm theo pháp luật nếu vi phạm.
Tổ chức truyên truyền ngăn chạn tảo hôn tại Tổ dân phố Plei Pyang
Từ đó tình trạng tảo hôn trên địa bàn thị trấn đã được hạn chế. Số vụ tảo hôn đã được ngăn chặn kịp thời, giáo dục ngay từ gia đình, cũng từ đó mà tỷ lệ học sinh người dân tộc Bana trong các trường học được nâng lên, nhiều người đã theo học tại các trường cấp III, trường đại học trên cả nước, rất ít học sinh bỏ học giữa chừng.
Tin và ảnh: VHTT