TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG VÀ NGĂN CHẶN THÀNH CÔNG MỘT VỤ CHUẨN BỊ TẢO HÔN

31/03/2023
Ủy ban nhân dân thị trấn Kông Chro ngăn chặn thành công vụ chuẩn bị tảo hôn tại TDP Plei Dơng
Ngày 27 tháng 3 năm 2023 nhận được thông tin phản ánh của người dân tại TDP Plei Dơng có một trường hợp chuẩn bị tảo hôn, UBND thị trấn đã cử cán bộ, công chức chuyên môn đến trực tiếp tại nhà để tuyên truyền, vận động gia đình. Cụ thể em Đinh Văn N, con ông Đinh N, TDP Plei Dơng, thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro và em Đinh Thị A, con ông Đinh Văn P, làng Djrao, xã Đak Pơ Pho, huyện Kông Chro.
4-(2).jpg
Tuyên truyền và ngăn chặn tảo hôn tại TDP Plei Dơng
Đây là một trường hợp chuẩn bị tảo hôn ở tuổi còn rất trẻ và có cha, mẹ đều không có trình độ và làm nghề nông, ít am hiểu về pháp luật nên công tác tuyên truyền vận động rất khó khăn. Qua buổi tuyên truyền vận động hai em N và A, cùng gia đình đã hiểu được các qui định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, tảo hôn và tổ chức tảo hôn là vi phạm.
3-(2).jpg
Đồng chí Bùi Nam Hải - Công chức Tư pháp - Hộ tịch thị trấn Kông Chro tuyên truyền pháp luật về tảo hôn
tại TDP Plei Dơng
Tại buổi tuyên truyền hai em N,  A và hai bên gia đình đã được nghe ông Bùi Ham Hải - Công chức Tư pháp - Hộ tịch thị trấn Kông Chro giải thích về những hệ lụy của việc tảo hôn, hôn  nhận cận huyết thống, và nêu rõ những qui định của pháp luật về độ tuổi kết hôn và các thủ tục kết hôn.

Tác giả: VHTT thị trấn