Tập trung thực hiện nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2022

17/11/2022
Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản số 3721/VP-KTTH thông báo ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành triển khai Nghị quyết số 143/NQ-CP về Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10-2022.

Theo đó, thực hiện Nghị quyết số 143/NQ-CP ngày 4-11-2022 của Chính phủ về Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10-2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao và tình hình thực tế của đơn vị, địa phương, khẩn trương nghiên cứu chỉ đạo của Chính phủ tại văn bản nêu trên và chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh tại Hội nghị sơ kết công tác tháng 10 và 10 tháng qua, triển khai nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2022; chủ động triển khai thực hiện theo thẩm quyền hoặc tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định, đảm bảo hiệu quả, kịp thời. Định kỳ, trước ngày 15 hàng tháng, tổng hợp các nội dung vào báo cáo tháng để báo cáo về Sở Kế hoạch và Đầu tư và UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo.

Cùng với đó, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, tổng hợp tình hình thực hiện của các sở, ban, ngành, địa phương theo nội dung được giao nói trên; kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh để chỉ đạo.

Được biết, tại Nghị quyết số 143/NQ-CP ngày 4-11-2022, Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND cấp tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trên các lĩnh vực; theo dõi sát tình hình, phản ứng chính sách kịp thời, chính xác, không chuyển trạng thái đột ngột; tận dụng tốt thời cơ, càng khó khăn, phức tạp, càng có nhiều thách thức thì càng phải bình tĩnh, tự tin, sáng suốt để tranh thủ các yếu tố thuận lợi, hóa giải các khó khăn, thách thức, phát huy đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành, kiên trì mục tiêu ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế; trong đó, tập trung vào 23 nội dung cụ thể được giao cho từng bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ.

Đồng thời, Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai các giải pháp tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội trong những tháng cuối năm 2022; nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022; triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

TRẦN ĐỨC