Thực hiện Hướng dẫn sử dụng khẩu trang

18/09/2022
     Thực hiện văn bản số 1842/SVHTTDL-QLVH ngày 08/9/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thực hiện Hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng;
      Nhằm phòng, chống sự lây lạn của dịch Covid-19 trong cộng đồng để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trong tình hình mới, Phòng Văn hóa và Thông tin đề nghị các xã, thị trấn tích cực, khẩn trương tuyên truyền các  nội dung sau:
cach-deo-khau-trang-dung-cach-de-tranh-lay-nhiem-covid-19-1-(2).jpg
Trong đó lưu ý các trường hợp bắt buộc phải sử dụng khẩu trang:
1. Tại nơi có không gian kín, thông khí kém (quán bar, vũ trường; karaoke; cơ sở dịch vụ xoa bóp, làm đẹp; phòng tập thể dục, thể hình; cơ sở kinh doanh  dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ; rạp chiếu phim, nhà hát, rạp xiếc, nhà thi đấu,  trường quay): Áp dụng với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người quản lý,  người lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.
2. Tại cơ sở văn hóa, du lịch, nơi tổ chức sự kiện tập trung đông người (các công trình di tích; bảo tàng, thư viện, triển lãm, nhà trưng bày; khu du lịch, khu vui chơi, giải trí; sự kiện văn hóa, thể dục, thể thao; lễ cưới, lễ tang, lễ hội, hội  chợ): Áp dụng với nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động, người bán  hàng khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.
3.Người đứng đầu các tổ chức, cơ sở, địa điểm, khu vực được giao quản lý trong phạm vi áp dụng hướng dẫn chịu trách nhiệm tổ chức việc triển khai; đôn đốc, nhắc nhở, kiếm tra, giám sát; tuyên truyền, phổ biến và tạo điều kiện thuận  lợi để mọi người biết, thực hiện theo các quy định tại hướng dẫn.
Yêu cầu các địa phương triển khai thực hiện./.