Thiết chế văn hóa nhà Rông

23/01/2019
Hệ thống thiết chế văn hóa Nhà rông có vai trò quan trọng trong việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

Mặc dù là một xã còn nhiều khó khăn nhưng  thiết chế văn hóa nhà Rông luôn được quan tâm xây dựng và đã phát huy được hiệu quả. Bất cứ ngôi làng nào trong xã đều có nhà sinh hoạt cộng đồng bề thế, khang trang và được quy hoạch rất quy mô. Ông Đinh Xe-Bí thư chi bộ làng Brọch Siêu(xã An Trung, huyện Kông Chro), cho biết: Nhà sinh hoạt cộng đồng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân. Tuy làng còn nhiều khó khăn nhưng khi vận động bà con đóng góp xây dựng ngôi nhà chung thì ai cũng vui vẻ đóng góp, nhờ thế nhà sinh hoạt cộng đồng của làng vừa được xây mới với tổng số tiền gần 700 triệu đồng. Ngày khánh thành nhà rông, bà con vui lắm! Nhà sinh hoạt cộng đồng được xây dựng trong khuôn viên rộng 3.000 m2, thiết kế 2 tầng với lối kiến trúc nhà dài khá bề thế nằm ở giữa làng. Có nhà sinh hoạt cộng đồng, nhân dân trong làng thường xuyên tổ chức hội họp, các cuộc thi giao lưu bóng chuyền.

Nhà sinh hoạt cộng đồng làng Brọch (xã An Trung, huyện Kông Chro) bà con tự góp công, của xây dựng. Ảnh. Đ.Y
Nhà sinh hoạt cộng đồng làng Brọch Siêu (xã An Trung, huyện Kông Chro) bà con tự góp công, của xây dựng. Ảnh. ST.

Đinh Văn Long - VHTT