ttgd.png
 
- Thực hiện tốt việc tái cơ cấu trồng trọt theo hướng phát triển sản xuất quy mô lớn, tập trung gắn với bảo quản, chế biến và tiêu thụ theo chuỗi giá trị trên cơ sở phát huy lợi thế sản phẩm và lợi thế vùng, miền; Cơ cấu lại hệ thống tổ chức sản xuất, thu mua, chế biến, tiêu thụ sản phẩm; khuyến khích doanh nghiệp liên kết, ký kết hợp đồng sản xuất, tiêu thụ nông sản với nông dân; phát triển các nhóm nông dân hợp tác tự nguyện, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; Hỗ trợ tập huấn, khuyến nông và các dịch vụ tư vấn nhằm nâng cao kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch cho nông dân v.v...
- Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã đạt 7/19 tiêu chí, cụ thể: Tiêu chí 1: Quy hoạch; Tiêu chí 3: Thủy lợi; Tiêu chí 4: Điện;Tiêu chí 7: Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn;Tiêu chí 12: Lao động có việc làm; Tiêu chí 15: Y tế; Tiêu chí 16: Văn hoá; đăng ký thực hiện vào cuối năm 2018 đạt các tiêu chí số 2,19.
- Phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới được các ngành và nhân dân địa phương hưởng ứng tích cực. Kinh tế nông thôn đã có sự chuyển biến, kết cấu hạ tầng được tăng cường đầu tư, đời sống của nông dân từng bước được nâng lên. Nhận thức của cán bộ và nhân dân trên địa bàn đã góp phần cụ thể hóa chủ trương của nhà nước vào thực tế.
- Kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội được tăng cường đầu tư, nhất là hạ tầng giao thông. Bằng các nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh và huy động nội lực trong nhân dân, hệ thống giao thông của xã đã được tăng cường. Trong những năm qua, đã triển khai xây dựng mới các công trình quan trọng như: Cứng hóa một số tuyến đường thôn làng, đóng ngày công lao động xây dựng đường giao thông nông thôn, các công trình phục vụ cộng đồng, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
- Tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ và kết quả công tác giảm nghèo từ các chương trình, của xã: thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ, hướng dẫn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện của từng hộ giúp thoát nghèo bền vững, công tác giảm nghèo đã nhận được nhiều sự quan tâm hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, đồng thời tận dụng và phát huy có hiệu quả các nguồn vốn vay để đầu tư sản xuất, phát động tinh thần tương thân tương ái giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo trong nhân dân từ đó tạo động lực cho các hộ từng bước ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế một cách bền vững.
- Sự nghiệp giáo dục và đào tạo tiếp tục phát triển, mạng lưới trường, lớp và đội ngũ giáo viên tiếp tục được củng cố và chuẩn hóa. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được tăng cường. Xã đã hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Duy trì kết quả phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, giữ vững phổ cập giáo dục THCS. Chất lượng giảng dạy được các nhà trường quan tâm chỉ đạo, có sự đổi mới phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. 
- Công tác Cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa đến nay về cơ bản đã đi vào hoạt động có hiệu quả, đảm bảo đúng quy trình tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức trong quá trình giải quyết hồ sơ. Cơ sở vật chất từng bước đã được đầu tư, trang bị đủ để phục vụ cho công việc. Bố trí được phòng làm việc cho bộ phận một của, bố trí cán bộ tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ theo quy định.
 
Quá trình hình thành và Phát triển >> Cơ cấu tổ chức  >>
Thành tựu giai đoạn 2010-2015 >> Định hướng phát triển giai đoạn 2015-2020 >>
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: T
hị trấn Kông Chro - Huyện Kông Chro - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3835321
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3835321
1478004004_Mail.png  Email: ubndkongchro@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Ngô Hữu Luật - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kông Chro
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 14/10/2013 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tứcLiên hệ | Site map icontop.png