CHUYÊN MỤC

Học tập và làm theo gương Bác ở Kông Chro

06/10/2021
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở huyện Kông Chro, Gia Lai những năm qua đã có sự chuyển biến rõ nét. Bằng nhiều cách làm thiết thực, phong trào đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
“Điểm sáng” từ cơ sở

Về làng Húp (xã Kông Yang) hôm nay, chắc hẳn ai cũng ngỡ ngàng trước một ngôi làng Bahnar sạch đẹp với cây xanh, hoa cỏ, các con đường bê tông uốn lượn nối liền những nếp nhà sàn vương khói bếp. Bức tranh đầy sức sống ấy được vẽ nên bằng sự nỗ lực của cả làng, trong đó nổi bật là chi hội Phụ nữ làng Húp.
 
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, chi hội Phụ nữ làng Húp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh”. Nhờ thế, nhiều hoạt động đã đi vào nền nếp, tạo sức lan tỏa trong hội viên và cộng đồng. Chị Đinh Thị Phe-Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ làng Húp-bày tỏ: Với phương châm làm theo lời Bác phải cụ thể, thiết thực, hiệu quả, lời nói đi đôi với việc làm và xác định việc giúp nhau phát triển kinh tế là công tác trọng tâm, chi hội đã lựa chọn một số mô hình đơn giản, dễ thực hiện để triển khai cho chị em hội viên như “Hũ gạo tình thương”; nuôi rẽ heo, bò, dê... Ngoài ra, thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, nhiều chị em đã thay đổi hành vi trong vệ sinh môi trường, thực hiện tốt tiêu chí “nhà sạch”, “bếp sạch”, “ngõ sạch”. Đến nay, toàn bộ số hộ trong làng đã trồng được hàng rào xanh, con đường hoa, vệ sinh đường làng ngõ xóm xanh-sạch-đẹp; 46 hộ có hố rác tự hoại; 100% số hộ di dời chuồng trại ra phía sau nhà để đảm bảo vệ sinh.
  Diện mạo xanh-sạch-đẹp của làng Húp (xã Kông Yang). Ảnh: H.T
Một điển hình khác trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở huyện Kông Chro là cô giáo Trương Thị Thủy, Tổ trưởng Tổ Lý-Hóa-Sinh-Công nghệ Trường THCS Quang Trung (thị trấn Kông Chro). Đam mê và tâm huyết với nghề, cô Thủy luôn tìm cách giúp học sinh của mình ngày càng tiến bộ. Cô không ngừng đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh phù hợp với đặc trưng bộ môn; ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Những đề tài sáng kiến kinh nghiệm của cô ở bộ môn Hóa học luôn được nhà trường và ngành Giáo dục huyện đánh giá cao. Nhiều học sinh do cô dạy, bồi dưỡng đã đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh. “Bản thân tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của một tổ trưởng tổ bộ môn; thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các thành viên trong tổ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; gương mẫu trong mọi phong trào, giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ; tham mưu kịp thời với nhà trường trong các hoạt động chuyên môn”-cô Thủy chia sẻ.
 
Đẩy mạnh học tập và làm theo
 
Khi Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị được ban hành, Ban Thường vụ Huyện ủy Kông Chro đã kịp thời xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Việc tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị được triển khai nghiêm túc từ huyện đến cơ sở; việc xây dựng kế hoạch của tập thể và chỉ đạo cán bộ, đảng viên xây dựng bản kế hoạch cá nhân đăng ký làm theo Bác được thực hiện đầy đủ.
 
Ông Đỗ Hà Quang-Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Kông Chro-cho biết: Để giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về nội dung cơ bản cũng như giá trị to lớn trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, huyện luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với đặc điểm, tình hình cụ thể của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.Ngoài ra, các Đảng bộ, chi bộ đã gắn việc triển khai Chỉ thị số 05 với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao để tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc, nổi cộm, tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong nhân dân. Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội huyện đã tổ chức và triển khai có hiệu quả nhiều phong trào, cuộc vận động ở cơ sở với những phương pháp mới, cách làm hay, thiết thực.
 
“Thời gian đến, huyện sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc triển khai thực hiện theo phương châm trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau; học đi đôi với làm theo, chú trọng việc làm theo bằng những hành động và việc làm cụ thể, thực tế. Xây dựng, tổng kết và nhân rộng những điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kết hợp giữa “xây” với “chống”. Đề cao trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm theo trước để nêu gương của người đứng đầu và cán bộ chủ chốt các cấp, của cán bộ, đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, gắn với đánh giá, nhận xét cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hàng năm và cả nhiệm kỳ…”-ông Quang cho biết thêm.
                                                                                                                                          Theo nguồn tin GLO
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

customer-service.png THÔNG TIN LIÊN HỆ:

1478004194_map-icon.png Địa chỉ: T
hị trấn Kông Chro - Huyện Kông Chro - Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269).3835321
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269).3835321
1478004004_Mail.png  Email: ubndkongchro@gialai.gov.vn
 
contract-(4).png THÔNG TIN BẢN QUYỀN:

Bản quyền thuộc về UBND huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Ngô Hữu Luật - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kông Chro
Giấy phép số: 04/GP-TTĐT ngày 14/10/2013 của Sở Thông tin và Truyền thông
   Copyright © 2017 
Trang chủ | Tin tứcLiên hệ | Site map icontop.png