Ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” của làng Quel, xã SRó

26/10/2021
Sáng ngày 20/10/2021 tại nhà rông văn hóa làng Quel, xã SRó diễn ra buổi tọa đàm kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ra mắt hình  “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” của làng Quel do Hội Phụ nữ xã chủ trì.

Tại buổi ra mắt có sự tham gia của các đồng chí TT HĐND xã, UBND xã, UBMTTQVN xã và các ngành đoàn thể. Tham dự buổi ra mắt có 30 Hội viên phụ nữ của Làng Quel đại diện cho hơn 80 hội viên.
Mô hình  “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới”. Được thành lập trên cơ sở tự nguyện, thực hiện các tiêu chí 5 không, 3 sạch” với mục đích tham gia sinh hoạt, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, nghe phổ biến kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động chồng, con, người thân trong gia đình thực hiện các tiêu chí của nội dung “5 không, 3 sạch” là: 5 không: Không đói, giảm nghèo; không tham gia đạo trái phép, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không có bạo lực gia đình; không vi phạm chính sách dân số - không có trẻ suy dinh dưỡng bỏ học; 3 sạch là: bếp sạch - nhà sạch - ngõ sạch, góp phần nâng cao hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh”. Mô hình có sự tham gia của 60 hội viên phụ nữ làng Quel. Tại buổi ra mắt cũng đã công bố Quyết định Ban chủ nhiệm của mô hình gồm 05 đồng chí và Quyết định về quy chế hoạt động của hội.

một số hình ảnh của buổi ra mắt

Tại buổi ra mắt, Hội Phụ nữ xã đã hướng dẫn về cách thực hoạt động và quán triệt về ý nghĩa, mục đích của mô hình đến từng hội viên, mong muốn các hội viên tham gia thực hiện nghiêm túc quy chế hoạt động của mô hình từ đó góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.
Đinh Thế Song.