Xã SRó Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai Nông hội làng Kươk

12/04/2021
Thực hiện Thông báo số: 44/TB-VP ngày 07/01/2021 của Văn phòng HĐND&UBND huyện Kông Chro về việc thông báo kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND huyện tại phiên họp thường kỳ tháng 1 và chương trình công tác tháng 2 năm 2021. Ngày 02 tháng 4 năm 2021, Ủy ban nhân dân xã tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai mô hình nông hội làng Kươk, xã SRó.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo Ban Dân Vận Huyện ủy, UBMTTQVN huyện, Phòng Nông nghiêp, Trung Tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện, Hội Nông Dân huyện; đại diện lãnh đạo UBND và công chức Địa chính NN các xã thị trấn trên địa bàn huyện; Chủ nhiệm các nông hội trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã SRó; Các đồng chí Bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn làng trên địa bàn xã.
      Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Trọng Bảo, PBT, Quyền Chủ tịch UBND xã đã thông qua dự thảo Báo cáo sơ kết 01 triển khai nông hội làng Kươk.
       Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến về báo cáo sơ kết, làm rõ nhưng thuận lợi, kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế trong triển khai mô hình trên địa bàn.

Hội nghị đã thống nhất các phương hướng hoạt động của Nông Hội trong thời gian đến, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm sau:
- Tiếp tục chăm sóc diện tích cây trồng đã xuống giống nhất là diện tích cây ăn quả và cây dược liệu. Các hộ gia đình chuẩn bị đất và các vật tư nông nghiệp để chuẩn bị gieo trồng vụ mùa năm 2021 đạt kết quả tốt nhất.
- Nông hội làng Kươk đăng ký trồng Dứa với Tập đoàn Lộc Trời với diện tích 10ha/5năm.
- Chăm sóc đàn gia súc, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là đàn bò, nâng cao tỷ lệ đàn bò lai.
- Nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chủ nhiệm, nhất là việc thực hiện Quy chế làm việc của nông hội. Tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ dân có nhu cầu và tâm huyết đăng ký vào nông hội.

Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Trọng Bảo, PBT, Quyền Chủ tịch UBND xã đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho tập thể Nông hội làng Kươk và cá nhân đồng chí Đinh Pit, Chủ nhiệm Nông hội đã có những thành tích trong triển khai mô hình.
Đinh Thế Song.